Không cần phòng gym, người phụ nữ vẫn giảm được hơn 63 kg

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào thời điểm nặng nhất, trọng lượng của bà Julie Backhouse, 54 tuổi, lên đến hơn 153 kg. Tuy nhiên, bà đã giảm được hơn 63 kg bằng cách tập luyện tại nhà mà không cần đến phòng gym.

Bà Julie Backhouse đã giảm được 63 kg, từ mức 153 xuống còn 90 kg, bằng cách chạy bộ mà không cần đến phòng gym /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Bà Julie Backhouse đã giảm được 63 kg, từ mức 153 xuống còn 90 kg, bằng cách chạy bộ mà không cần đến phòng gym
Ảnh minh họa: Shutterstock

Bà Julie Backhouse gặp chồng là ông Brian, 55 tuổi, vào năm 2003. Họ kết hôn 1 năm sau đó và sống ở thị trấn Milton Keynes, hạt Buckinghamshire (Anh). Lúc ấy, cân nặng của bà Backhouse chỉ ở mức bình thường, theo Mirror.

Nhưng khi kết hôn, chế độ ăn kém lành mạnh đã khiến cân nặng bà Julie liên tục tăng. Không chỉ ăn những bữa thịnh soạn, bà Julie còn thường xuyên ăn các món có nhiều tinh bột, chất béo và đường, từ bánh ngọt đến kẹo mềm sô cô la.

Vào tháng 6.2016, bà Julie được 50 tuổi. Bà và chồng đã mừng sinh nhật bằng cách du lịch đến đảo Santorini của Hy Lạp. Lúc này, bà Julie đã nặng đến 153 kg, trong khi chiều cao của bà là 1,72 mét. Chỉ số khối cơ thể (BMI) của bà là 51. Theo thang đo, BMI từ 30 trở được xem là béo phì. Điều này có nghĩa là bà Julie đang ở trạng thái siêu béo phì.

Họ đã cùng nhau chụp rất nhiều ảnh trong kỳ nghỉ. Nhưng khi trở về nhà xem lại, bà Julie cảm thấy cơ thể mình đã quá béo phì và cần phải giảm cân.

Kể từ đó, bà bắt đầu áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và tập luyện khắt khe. Cùng với việc cắt giảm calo trong khẩu phần ăn, bà đã dành rất nhiều thời gian để chạy bộ. Bà Julie chạy ngoài trời hoặc chạy trên máy chạy bộ đặt trong phòng ăn.

Khi bắt đầu, bà Julie chỉ đi bộ 5 ngày/tuần, mỗi lần 30 phút cùng chồng. Vào những ngày cuối tuần, họ đi xa hơn đến những ngọn đồi gần nhà. Khi đã quen, bà bắt đầu chạy bộ.

Tính đến tháng 6.2018, bà đã giảm được 39 kg, từ 153 kg xuống còn 114 kg. Bà tiếp tục chạy bộ với cường độ ngày càng tăng lên. Qua thời gian, bà Julie chạy được 3,2 km/ngày, chạy 5 ngày/tuần. Đến tháng 2.2019, bà chỉ còn nặng 95 kg.

Khi phải ở nhà vì dịch Covid-19, bà Julie đã mua máy chạy bộ và đặt trong phòng ăn. Mỗi ngày, bà chạy đến 17,5 km/ngày. Vào ngày 19.4, bà đã hoàn thành quãng đường chạy bán marathon, tương đương 21 km, trên máy chạy bộ trong 4 giờ. Hiện tại, bà đã giảm được hơn 63 kg, từ hơn 153 kg xuống còn 90 kg, theo Mirror.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU