Không biết có thai cho đến khi bất ngờ chuyển dạ sinh 3

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người phụ nữ chạy đến bệnh viện cấp cứu vì nghĩ mình bị sỏi thận. Sau khi kiểm tra, bác sĩ đã thông báo tin rất sốc. Người phụ nữ không bị sỏi thận mà đang chuyển dạ, thậm chí đó còn là ca sinh 3 cực hiếm.

Tưởng đau bụng do sỏi thận, cô Dannette Giltz đã bất ngờ chuyển dạ sinh 3  /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Tưởng đau bụng do sỏi thận, cô Dannette Giltz đã bất ngờ chuyển dạ sinh 3
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cô Dannette Giltz ở bang South Dakota (Mỹ) hoàn toàn không biết mình đang mang thai. Trong suốt thời gian có thai, Giltz hoàn toàn không xuất hiện các triệu chứng ốm nghèn của thai phụ thông thường, theo The Sun.

“Tôi đi khám bác sĩ nghĩ rằng mình sẽ phẫu thuật để lấy sỏi thận, nhưng cuối cùng lạ chuyển dạ rồi sinh mổ vào ngay tối hôm đó”, cô Giltz kể lại.

Cô được đưa đến bệnh viện vào ngày 10.8 khi cảm thấy cơn đau dữ dội ở lưng. “Tôi bắt đầu cảm thấy đau, tôi đoán nó là sỏi thận bởi vì trước đây đã từng bị bệnh này”, Giltz nói.

Cơn đau dữ dội đến mức Giltz không thể di chuyển mà chỉ nằm trên giường và khóc. Vì vậy, cô nghĩ mình cần phải đến bệnh viện cấp cứu để mổ khẩn cấp tán sỏi thận.

Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, các bác sĩ đã sớm nhận ra triệu chứng của Giltz là chuyển dạ chứ không phải sỏi thận. Họ khẳng định cô có thai sau khi thực hiện kiểm tra mẫu nước tiểu.

Ban đầu, sau khi siêu âm và dùng máy theo dõi nhịp tim, các bác sĩ nghĩ rằng cô Giltz sinh đôi. Họ phát hiện có đến 2 tim thai.

Giltz được chuyển đến một bệnh viện khác. Tại đây, các bác sĩ lập tức đưa cô vào phòng sinh. Đứa bé thứ nhất, thứ hai lần lượt chào đời. Nhưng khi đến đứa trẻ thứ ba, cả nhóm bác sĩ đã sửng sốt. Giltz cho biết dù cô đã từng có 2 con nhưng với lần này, cô hoàn toàn không biết mình có thai.

“Bạn thậm chí còn chưa được gặp một ca sinh ba được thụ thai một cách tự nhiên chứ đừng nói đến là mang thai đến tuần thứ 34 nhưng vẫn không hay biết. Bởi thế, mọi người đến thích câu chuyện này. Điều này thật không thể tin được. Chúng tôi vẫn còn bị sốc”, cô Giltz kể lại.

Cô và chồng là ông Austin đã lần lượt đặt tên cho 3 đứa trẻ là Blaze, Gypsy và Nikki. Bé đầu tiên và cuối cùng chào đời cách nhau 4 phút. Mỗi bé nặng khoảng 1,8 kg, theo The Sun.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU