Không bắn pháo hoa, Hà Nội dự kiến rung chuông đón năm mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trao đổi tại cuộc giao ban báo chí chiều nay, 3.1, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, sẽ vận động các nhà thờ, đình, đền, chùa rung chuông vào thời điểm giao thừa chào năm mới.
Hà Nội không bắn pháo hoa mà dự kiến thay thế bằng rung chuông chào năm mới /// Ảnh TN
Hà Nội không bắn pháo hoa mà dự kiến thay thế bằng rung chuông chào năm mới
Ảnh TN

Liên quan đến việc ngừng bắn pháo hoa đêm giao thừa tết Đinh Dậu 2017, ông Tô Văn Động cho biết, từ trước đến nay, việc bắn pháo hoa đều tuân theo Nghị định của Chính phủ, thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách nhà nước mà sử dụng nguồn vốn xã hội hóa.

Về câu hỏi không bắn pháo hoa sẽ tiết kiệm được bao nhiêu, theo ông Động, “xưa nay các doanh nghiệp tài trợ thường chuyển thẳng cho Bộ Tư lệnh Thủ đô. Sau đó Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ thống nhất với nhà máy sản xuất pháo hoa Z121. Vì vậy, việc tiết kiệm được bao nhiêu thì chúng tôi cũng không được biết. Nhưng số tiền này là tiền của doanh nghiệp chứ không phải tiền của nhà nước”.

Để tổ chức các hoạt động thay thế việc bắn pháo hoa đêm giao thừa, ông Động cho biết, trước hết, thành phố sẽ tăng cường hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ nhân dân. Ngoài ra, có văn bản khuyến cáo, đề nghị các nhà thờ, đình, đền, chùa sẽ rung chuông cùng lúc tại thời điểm giao thừa. Nếu có sự cộng hưởng đó thì cũng báo hiệu năm cũ qua, năm mới tới.

Trước đó, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy  Hà Nội cũng đã cho biết, thành phố sẽ thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11 của Ban bí thư, không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết, thay vào đó sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để phục vụ nhân dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU