khối u ác tính

Xạ trị điều biến liều điều trị ung thư đầu mặt cổ /// Ảnh: Tư liệu BV Ung bướu Hà Nội

Xạ trị đóng góp 50% trong điều trị ung thư

0
Hội thảo quốc gia đầu tiên về chuyên ngành xạ trị chủ đề “Tiến bộ trong xạ trị ung thư” đã được Bệnh viện K tổ chức ngày 27.11 tại Hà Nội, với sự tham dự của hơn 500 bác sĩ, nhà khoa học trên cả nước.
 /// ShutterStock

Rau diếp cá tốt cho thận

0
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã thử nghiệm tác dụng bảo vệ của chất chiết xuất từ rau diếp cá. Kết quả cho thấy tác dụng tích cực của rau diếp cá đối với chấn thương thận liên quan đến bệnh tiểu đường, theo Health News.
 /// Shutterstock

Giảm nguy cơ ung thư da

0
Thường xuyên bôi kem chống nắng khi ra ngoài trời nắng gắt giúp giảm 40% nguy cơ bị ung thư da. Các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney (Úc) phân tích dữ liệu của khoảng 1.700 người từ 18 - 40 tuổi.
Hôn nhân giúp người mắc ung thư sống lâu

Hôn nhân giúp người mắc ung thư sống lâu

0

Khi mắc bệnh ung thư, những người đã kết hôn sẽ có tỷ lệ sống sót cao hơn người còn độc thân. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy điều này đúng ở cả nam và nữ giới. 

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

0

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.

Người cao có nguy cơ mắc ung thư nhiều hơn ?

Người cao có nguy cơ mắc ung thư nhiều hơn ?

0

(TNO) Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Thụy Điển cho rằng những người cao sẽ dễ mắc ung thư hơn. Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng của hoóc môn tăng trưởng.

Người phụ nữ Mỹ bị cắt bỏ gần nửa gương mặt

Người phụ nữ Mỹ bị cắt bỏ gần nửa gương mặt

0

(TNO) Một người phụ nữ ở Mỹ có diện mạo rất quái dị - một nửa khuôn mặt bị lõm sâu - do trong một cuộc phẫu thuật trước đây, các bác sĩ đã cắt mất phần xương ở nửa khuôn mặt bên trái của bà. Tuy nhiên, bà đã từ chối phẫu thuật thẩm mỹ vì muốn được là chính mình.