Khởi tố vụ án, cách chức Giám đốc CDC Tiền Giang liên quan Việt Á

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CDC Tiền Giang đã mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á hơn 19 tỉ đồng và hiện còn nợ của công ty này hơn 3,5 tỉ đồng.

Ngày 27.9, tin từ Công an Tiền Giang cho biết Cơ quan CSĐT công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng” (quy định tại Điều 222 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017) xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang (CDC Tiền Giang).

Khởi tố vụ án, cách chức Giám đốc CDC Tiền Giang liên quan Việt Á
Khởi tố vụ án, cách chức Giám đốc CDC Tiền Giang liên quan Việt Á - ảnh 1

CDC Tiền Giang đã mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á hơn 19 tỉ đồng

BẮC BÌNH

Trong khi đó, Sở Y tế Tiền Giang cũng cho biết đơn vị đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc CDC đối với ông Nguyễn Ngọc Chơn; cách chức Trưởng khoa đối với ông Võ Thanh Bình. Ngoài ra, còn có 2 cán bộ khác bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo là Triệu Vương Tuyền và Đặng Minh Uy. Trước đó, Tỉnh ủy Tiền Giang đã khai trừ Đảng 4 cán bộ này.

Ngày 26.9: Cả nước 1.432 ca Covid-19, 700 ca khỏi

Trước đó, ngày 22.8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang có thông báo về việc xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy và nhiều đảng viên có liên quan tại CDC Tiền Giang trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tỉnh ủy Tiền Giang, cho biết một số người bị kỷ luật có nhận quà (cụ thể là tiền) từ nhân viên của Công ty CP Công nghệ Việt Á nhưng không khai báo và nộp đúng quy định.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Tiền Giang, trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh này vào năm 2020 - 2021, có nhiều tổ chức, cá nhân sai phạm, hạn chế, thiếu sót. Trong đó, CDC Tiền Giang đã mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á hơn 19 tỉ đồng và hiện còn nợ của công ty này hơn 3,5 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU