Khởi tố nữ cộng tác viên tạp chí cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nữ cộng tác viên của Tạp chí Bảo vệ rừng và Môi trường vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam về tội cưỡng đoạt tài sản.

Phạm Thị Thu bị bắt quả tang khi nhận 10 triệu đồng của doanh nghiệp /// Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp
Phạm Thị Thu bị bắt quả tang khi nhận 10 triệu đồng của doanh nghiệp
Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Ngày 3.1, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Thị Thu (31 tuổi, trú tại phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) để điều tra về về tội cưỡng đoạt tài sản.

Phạm Thị Thu là cộng tác viên của Tạp chí Bảo vệ rừng và Môi trường, bị bắt quả tang khi đang nhận 10 triệu đồng của một doanh nghiệp để không đăng bài.

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, Thu phát hiện công trình nâng cấp tuyến đê tại thị trấn Bút Sơn (huyện Hoằng Hóa) do Công ty CP xây dựng Giao thông thủy lợi Tuấn Hùng là nhà thầu thi công, có dấu hiệu sai phạm.

Khởi tố nữ cộng tác viên tạp chí cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp - ảnh 1

Tang vật vụ án

Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Sáng 25.12.2019, Thu liên lạc qua điện thoại với ông Cao Minh Quê, Giám đốc Công ty CP xây dựng Giao thông thủy lợi Tuấn Hùng để nói về sai phạm tại công trình nói trên. Qua điện thoại, ông Quê xin “nhà báo” tạo điều kiện không đăng bài thì Thu đưa ra yêu cầu ký hợp đồng tuyên truyền trị giá 15 triệu đồng. Ông Quê không đồng ý ký hợp đồng nhưng đề nghị đưa cho Thu 10 triệu đồng để bỏ qua và được chấp nhận. Sau khi kết thúc cuộc trao đổi với Thu, ông Quê lập tức làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an về việc bị một người tự xưng là nhà báo, có hành vi đe dọa để đòi tiền.

Đến 14 giờ chiều cùng ngày, Thu hẹn gặp ông Quê tại một quán cà phê ở Khu đô thị Bình Minh, thành phố Thanh Hóa. Ông Quê không xuất hiện mà giao cho lái xe của mình vào gặp Thu. Khi Thu đang nhận số tiền 10 triệu đồng từ lái xe của ông Quê thì thì bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU