Khởi tố bị can vụ bị án chết trong nhà tạm giữ công an

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ bị án chết trong nhà tạm giữ công an, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với phạm nhân Lê Hoàng Quang.

Bị án Lập bị đánh chết trong nhà tạm giữ.
 /// Ảnh: C.T.V.
Bị án Lập bị đánh chết trong nhà tạm giữ.
Ảnh: C.T.V.

Ngày 10.5, một lãnh đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với phạm nhân Lê Hoàng Quang (21 tuổi, ngụ xã Xà Bang, H.Châu Đức) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Theo điều tra, ngày 4.5, bị án Nguyễn Quang Lập (36 tuổi, ngụ xã Bình Giã, H.Châu Đức) đến nhà tạm giữ Công an H.Châu Đức để thi hành án tù giam 6 tháng về tội đánh bạc và được giam giữ tại phòng A1. Trong phòng có 5 người, trong đó có Lê Hoàng Quang.

Lúc 17 giờ ngày 7.5, Quang đi lao động về buồng giam thì Lập lớn tiếng yêu cầu mở cửa buồng để Lập về nhà. Quang khuyên can nhưng Lập không nghe nên Quang đấm đá vào người Lập.

Lúc này, thượng sĩ Vũ Đình Phúc là cán bộ quản giáo vào nên Quang không đánh Lập nữa. Sau đó, Quang được cán bộ quản giáo cho ra ngoài lấy đồ. Trong lúc lấy đồ Quang lấy trộm một cây ba trắc của cán bộ quản giáo rồi trở lại phòng giam.

Đến 21 giờ cùng ngày, Lập tiếp tục lớn tiếng, đòi mở cửa thì được Quang yêu cầu giữ trật tự. Lập không nghe liền bị Quang đá vào ngực, dùng cây ba trắc đánh vào người Lập. Hai bên vật nhau xuống nền thì được những người trong phòng can ngăn. Tuy nhiên, Quang tiếp tục dùng cây ba trắc đánh vào người Lập, khi nạn nhân không phản ứng nữa thì Quang ngừng. Sau đó, Quang đưa thuốc, sữa cho Lập uống, dùng dầu thoa vào người nạn nhân. Đến sáng 8.5, Quang phát hiện Lập tử vong nên báo cán bộ quản giáo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU