Khởi tố bị can giết vợ rồi dựng hiện trường giả tai nạn giao thông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không kiềm chế bực tức do bị vợ chửi bới, Thu giết vợ rồi dựng hiện trường giả một vụ tai nạn giao thông.

Mã Minh Thu (trái) bị bắt giữ tại cơ quan điều tra /// ẢNH: HOÀNG BÌNH
Mã Minh Thu (trái) bị bắt giữ tại cơ quan điều tra
ẢNH: HOÀNG BÌNH

Ngày 16.4, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Mã Minh Thu (55 tuổi, trú xã Cư M’gar, H.Cư M’gar, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người. Thu được cơ quan điều tra xác định đã giết vợ mình rồi dựng hiện trường giả.

Trước đó, đêm 31.3, người dân phát hiện thi thể bà Nguyễn Thị X. (47 tuổi, vợ Thu) tại cầu số 1, trên đường qua buôn Bling, xã Cư M’gar, trên đầu có nhiều vết máu, gần đó là chiếc xe máy.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Công an H.Cư M’gar nghi nạn nhân tử vong không phải do tai nạn giao thông. Sau đó, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk đã tham gia điều tra, xác minh Thu chính là nghi can gây ra cái chết của bà X..

Khi được mời làm việc với công an, Thu nhất mực chối tội. Tuy nhiên, trước những chứng cứ thu thập của cơ quan chức năng, Thu đã khai nhận hành vi của mình.

Theo đó, ngày 31.3, Thu cùng bà X. đi làm rẫy ở buôn Bling, xã Cư M’gar. Đến chiều cùng ngày, giữa hai vơ chồng xảy ra mâu thuẫn, bà X. liên tục chửi bới, sỉ nhục Thu vì nhiều năm không làm xong sổ đỏ nhà đất. Không kiềm chế được bực tức, Thu dùng cây sắt đánh nhiều nhát vào đầu bà X. Thấy vợ gục xuống, đầu chảy máu đầm đìa, Thu chở đi bệnh viện cấp cứu. Nhưng khi đến cầu số 1, bà X. đã tử vong.

Sau khi giết vợ, Thu bỏ thi thể vợ và xe máy lại, giả hiện trường một vụ tai nạn giao thông, rồi chạy bộ về chòi rẫy lau chùi dấu vết gây án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU