Khởi tố, bắt tạm giam nguyên giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyên giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu cùng nhân viên khoa dược cơ quan này bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 và công ty Việt Á

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu - ảnh 1

Xe chuyên dụng có mặt tại trụ sở CDC Bình Phước sáng ngày 30.6

HOÀNG GIÁP

Hai bị can bị khởi tố, bắt tạm giam vì trong năm năm 2021 đã tham gia lập hồ sơ hợp thức việc đấu thầu mua sắm sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á và Công ty TNHH thương mại dịch vụ Thuận Giang không đúng quy định của pháp luật, gây thiệt hại tài sản cho nhà nước 5 tỉ đồng.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu - ảnh 2

Nguyên giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu

H.G

Cùng với việc tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam, lực lượng chức năng cũng tống đạt quyết định và thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc và nơi ở của nguyên Giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu và nhân viên khoa Dược CDC Bình Phước Lê Thành Bắc.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu - ảnh 3

Ông Nguyễn Văn Sáu bị khởi tố, bắt tạm giam

CHỤP MÀN HÌNH

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu - ảnh 4

Nhân viên khoa Dược Lê Thành Bắc cùng bị khởi tố, bắt tạm giam

CHỤP MÀN HÌNH

Đến 11 giờ 30 trưa nay, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Bình Phước và Viện kiểm sát cùng cấp vẫn đang có mặt tại trụ sở CDC Bình Phước để thực hiện khám xét. Cổng trụ sở đang được đóng lại, kiểm soát người ra, vào cơ quan.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu - ảnh 5

Đến 11 giờ 30 phút, các lực lượng công an, viện kiểm sát vẫn đang làm việc tại trụ sở CDC Bình Phước

Hoàng Giáp

Trước đó, như tin Thanh Niên đã thông tin, trong năm 2021, CDC Bình Phước đã mua từ Công ty Việt Á 87.392 kit test Covid-19 và 47.900 kit test tách chiết với tổng số tiền hơn 41,5 tỉ đồng. Trong đó CDC Bình Phước đã thanh toán trên 7,1 tỉ đồng, số còn lại (34,38 tỉ đồng) chưa hoàn tất thủ tục thanh toán. Cũng trong năm 2021, CDC Bình Phước còn mua máy xét nghiệm Realtime - PCR và máy tách chiết tự động DNA/RNA của Công ty Việt Á với tổng kinh phí 2,75 tỉ đồng theo hình thức chỉ định thầu rút gọn. Cả 2 máy đều đang hoàn tất thủ tục, chưa thanh toán.

Trao đổi với báo chí cũng như thông tin công khai trên đài truyền hình địa phương, ông Nguyễn Văn Sáu thừa nhận có việc nhận quà của Công ty Việt Á.

Bộ Công an sau đó đã làm việc tại CDC Bình Phước cùng 6 cán bộ thuộc CDC Bình Phước để làm rõ việc mua kít test của Công ty Việt Á cũng như việc ông Sáu thừa nhận việc nhận quà của công ty này.

Liên quan đến vụ việc, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước đã thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Sáu bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng vì có vi phạm nghiêm trọng trong mua sắm vật tư y tế phòng, chống Covid-19; vi phạm quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25.10.2021 của BCH Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ngày 8.4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quách Ái Đức đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với Giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu bằng hình thức cách chức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU