Khởi tố, bắt tạm giam bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non tại Q.12

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Phạm Thị Mỹ Linh, chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (Q.12, TP.HCM), bị khởi tố, bắt tạm giam. Hai bảo mẫu tên Quỳnh và Đào hiện đang bỏ trốn.

Công an lấy lời khai của bà Phạm Thị Mỹ Linh liên quan đến vụ bạo hành trẻ xảy ra ở Q.12 (TP.HCM)
Thực hiện: Thanh Hương

Ngày 28.11, đại tá Đoàn Văn Phúc, Trưởng công an Q.12, cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng, trú P.Hiệp Thành, Q.12), chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, P.Hiệp Thành, Q.12), để điều tra về tội “hành hạ người khác” được quy định tại khoản 2, Điều 110 Bộ luật Hình sự. Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã được Viện KSND Q.12 phê chuẩn.

Riêng đối với 2 bảo mẫu tên Quỳnh (ngụ Cà Mau) và Đào (ngụ Đồng Tháp), đại tá Phúc cho biết 2 người này hiện đã bỏ trốn, Công an Q.12 đang truy tìm và sẽ xử lý nghiêm.

Trước đó, liên quan đến vụ bạo hành trẻ tại cơ sở Mầm Xanh, chiều 27.11, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp. Tại cuộc họp, lãnh đạo Công an Q.12 cho biết sau khi sự việc được báo chí phản ánh, Công an Q.12 đã vào cuộc, mời những người có liên quan lên lấy lời khai.

Bước đầu, bà Linh đã thừa nhận hành vi bạo hành trẻ em như trong các đoạn clip được báo chí đăng tải. Tuy nhiên, bà Linh lại cho rằng việc hành hạ các cháu bé là do bị áp lực trong công việc và cũng muốn "dạy dỗ" các cháu.

Theo đại tá Đoàn Văn Phúc, đây là một sự việc hết sức nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục và dư luận.

“Quan điểm của Công an Q.12 là sẽ điều tra, làm rõ và xử lý thật nghiêm khắc”, đại tá Phúc nói, Ông Phúc cũng cho biết sau khi sự việc xảy ra, nhiều phụ huynh đã đưa trẻ tới cơ quan công an trình báo để phục vụ công tác điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU