Khởi tố, bắt tạm giam bảo mẫu hành hạ trẻ em tại Q.12

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 28.11, đại tá Đoàn Văn Phúc, Trưởng công an Q.12, (TP.HCM), cho biết Viện KSND Q.12 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với bà Phạm Thị Mỹ Linh.

Cơ sở mầm non Mầm Xanh đã bị đình chỉ hoạt động /// Ảnh: H.N
Cơ sở mầm non Mầm Xanh đã bị đình chỉ hoạt động
Ảnh: H.N

Bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng, tạm trú P.Hiệp Thành, Q.12), là chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, P.Hiệp Thành, Q.12), bị khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về tội “hành hạ người khác” theo khoản 2, điều 110 bộ luật Hình sự.

Theo đại tá Đoàn Văn Phúc, ngay sau khi sự việc được báo chí phản ánh, Công an Q.12 đã vào cuộc mời những người có liên quan lên Công an quận lấy lời khai. Bước đầu, bà Linh đã thừa nhận hành vi bạo hành trẻ em như trong các đoạn clip được báo chí đăng tải. Đại tá Phúc cho rằng đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục và dư luận. Công an Q.12 sẽ điều tra và xử lý thật nghiêm. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều phụ huynh đã đưa con tới cơ quan công an trình báo để phục vụ công tác điều tra.

Trả lời Thanh Niên ngày 28.11, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND Q.12, cho biết ngay sau khi có thông tin báo chí phản ánh, UBND Q.12 đã ra quyết định đình chỉ cơ sở mầm non này, lập hồ sơ để xử lý. Theo ghi nhận, toàn bộ 8 trẻ em đang gửi giữ tại cơ sở đều có dấu hiệu bị bạo hành nhưng không có trẻ nào bị thương tích nặng. Cơ quan chức năng Q.12 đã tiến hành kiểm tra, theo dõi và giám sát sức khỏe các trẻ này.

Đối với thông tin dư luận đặt vấn đề, có hay không việc liên quan của một cán bộ ở Q.12 với cơ sở mầm non này, ông Hiếu cho biết UBND Q.12 đã chỉ đạo công an quận làm rõ trong quá trình điều tra, lấy lời khai những người có liên quan. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có cơ sở để kết luận về việc này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU