Khởi tố, bắt giam một người Đài Loan lừa đảo hơn 600 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong thời gian lưu trú bất hợp pháp ở Việt Nam, Liu Chen Yuan (người Đài Loan) đã lừa nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng.

Ngày 30.6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Liu Chen Yuan (người Đài Loan), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố, bắt giam một người Đài Loan lừa đảo hơn 600 triệu đồng - ảnh 1
Liu Chen Yuan (áo trắng) bị bắt giữ

Công An Thanh Hóa

Kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa xác định, Liu Chen Yuan vi phạm pháp luật về trốn thuế và lừa đảo ở Đài Loan. Đến tháng 8.2019, Liu Chen Yuan nhập cảnh vào Việt Nam để trốn tránh trách nhiệm.

Đến tháng 6.2020, khi hết thời hạn lưu trú, Liu Chen Yuan không quay trở về Đài Loan mà lưu trú bất hợp pháp tại Việt Nam.

Trong thời gian ở lại Việt Nam, Liu Chen Yuan tự giới thiệu bản thân có công ty ở Đài Loan, và có nhu cầu tuyển dụng lao động để đưa sang Đài Loan làm việc với thu nhập hấp dẫn.

Từ tháng 10.2021 - 4.2022, Liu Chen Yuan đã thu hồ sơ và thu tiền của 11 người dân ở các huyện Yên Định, Cẩm Thủy, Hoằng Hóa (Thanh Hóa), với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.

Sau khi lấy được tiền, Liu Chen Yuan không thực hiện đưa người sang Đài Loan lao động như cam kết, và chiếm đoạt số tiền hơn 600 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã thông báo rộng rãi đến người dân, ai là nạn nhân của Liu Chen Yuan thì liên hệ với Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU