Khởi tố 5 nghi phạm gây náo loạn ở khu du lịch biển Hải Tiến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến những vụ gây rối, xô xát ở khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa), cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can và bắt giữ 5 nghi phạm.

Các nghi phạm gây náo loạn khu du lịch biển Hải Tiến bị bắt giữ /// ẢNH CÔNG AN TỈNH THANH HÓA CUNG CẤP
Các nghi phạm gây náo loạn khu du lịch biển Hải Tiến bị bắt giữ
ẢNH CÔNG AN TỈNH THANH HÓA CUNG CẤP

Chiều 26.6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can, bắt giữ 5 nghi phạm để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản.

Kinh hoàng côn đồ ẩu đả gây náo loạn khu du lịch biển Hải Tiến ở Thanh Hóa

Các nghi phạm bị khởi tố, bắt giữ, gồm: Trương Phú Huân (37 tuổi), Trương Phú Hoàng (33 tuổi), Trương Quốc Lưu (29 tuổi), Trương Quốc Hùng (22 tuổi) và Bùi Việt Chiến (27 tuổi, đều ngụ tại xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Khởi tố 5 nghi phạm gây náo loạn ở khu du lịch biển Hải Tiến - ảnh 1

Đến sáng 26.6, khoảng 10 người vẫn tập trung trước khu vực cổng Công an tỉnh Thanh Hóa đòi thả người bị triệu tập

ẢNH MINH HẢI

Cũng theo Công an tỉnh Thanh Hóa, chiều 25.6, sau khi triệu tập 5 nghi phạm trên đến trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa để phục vụ điều tra thì khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, có khoảng 30 người là người thân của các nghi phạm đã kéo nhau lên cổng trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa đòi thả người. Đến sáng 26.6, khoảng 10 người vẫn tập trung trước khu vực cổng Công an tỉnh Thanh Hóa. Trưa cùng ngày, những người này mới giải tán.

Việc bắt giữ các nghi phạm là để tiếp tục điều tra, mở rộng các vụ án xảy ra trong thời gian gần đây gây náo loạn ở khu du lịch biển Hải Tiến. Cụ thể, khoảng 12 giờ 40 ngày 23.6, một nhóm khoảng 20 người, trong đó có 5 nghi phạm trên, đã cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 (ở khu du lịch biển Hải Tiến) gây sự và đánh nhau với một số người của nhà hàng.

Khởi tố 5 nghi phạm gây náo loạn ở khu du lịch biển Hải Tiến - ảnh 2

Nhà hàng Hưng Thịnh 1, nơi xảy ra các vụ việc

ẢNH MINH HẢI

Hai bên đã dùng vỏ chai bia, bát đĩa, ghế sắt ném nhau khiến 3 người của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị thương phải nhập viện điều trị. Khi xe cứu thương đến đưa các nạn nhân đi cấp cứu, nhóm người do các nghi phạm dẫn đầu đã chặn đầu xe cứu thương không cho đi, mặc dù thời điểm đó có lực lượng Công an huyện Hoằng Hóa đang làm nhiệm vụ.

Mãi khi lực lượng cảnh sát cơ động của Công an tỉnh Thanh Hóa được tăng cường đến hiện trường thì đám đông mới giải tán và xe cứu thương mới đưa được các nạn nhân đến bệnh viện.

Khởi tố 5 nghi phạm gây náo loạn ở khu du lịch biển Hải Tiến - ảnh 3

Chỉ khi lực lượng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa được tăng cường tới hiện trường thì trật tự mới được vãn hồi và xe cứu thương mới có thể đưa nạn nhân đi cấp cứu

ẢNH PHÚC NGƯ

Trước đó, đêm 8.6, cũng tại nhà hàng Hưng Thịnh 1, hàng chục thanh niên đã vây ráp khu vực trước cửa nhà hàng và xông vào đánh người, khiến 1 nam thanh niên là người thân của chủ nhà hàng bị thương tích nặng, đang phải điều trị tại Hà Nội.

Hiện các vụ án đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU