Khởi tố 5 bị can trong vụ đánh chết người vì nghi bắt cóc trẻ em

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 1.11, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 5 người trong vụ đánh chết một thanh niên.

Anh Y Sul Êban (nằm) bị nhiều người đánh do nghi bắt cóc trẻ em /// Ảnh: Người dân cung cấp
Anh Y Sul Êban (nằm) bị nhiều người đánh do nghi bắt cóc trẻ em
Ảnh: Người dân cung cấp
Các bị can gồm: Nguyễn Đình Thái (35 tuổi), Đậu Nguyễn Đặng Khoa (30 tuổi), Trần Ngọc Linh (32 tuổi), Đinh Tiến Vũ (31 tuổi) và Trương Văn Nam (27 tuổi, cùng trú P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị khởi tố để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, vào chiều 22.10, anh N.A.K (trú P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột) cùng vợ và con gái 4 tuổi đi dự lễ nhà thờ ở P.Khánh Xuân.

Khoảng 19 giờ 40 phút cùng ngày, anh K. và con gái ra lấy xe máy để về thì bất ngờ một thanh niên đến giằng lấy bé gái và nói rằng con của mình.

Thấy vậy, anh K. giằng con gái lại và la lớn có người bắt cóc trẻ em. Nghe tiếng tri hô, người dân gần đó chạy đến khiến nam thanh niên hoảng sợ leo qua hàng rào của nhà thờ bỏ chạy.

Nhiều người, trong đó có 5 bị can trên, đuổi theo bắt giữ thanh niên trên và xông vào đánh khiến nạn nhân bị thương nặng, sau đó tử vong.

Sau khi công an vào cuộc xác minh, nạn nhân được xác định là Y Sul Êban (33 tuổi, ngụ xã Ea Kiết, H.Cư M’gar).

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, anh Y Sul Êban có dấu hiệu bệnh tâm thần đang được đưa đến bệnh viện chữa trị thì bỏ đi từ vài ngày trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU