Khởi tố 2 bị can đưa người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép sang Campuchia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hồ Minh Trí và Lý Văn Hải nhiều lần tổ chức đưa người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép qua lại Việt Nam và Campuchia, bị lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh phát hiện, bắt giữ.

Bị can Hồ Minh Trí (trái) và Lý Văn Hải (phải) tại cơ quan điều tra /// ẢNH: NGỌC HÀ
Bị can Hồ Minh Trí (trái) và Lý Văn Hải (phải) tại cơ quan điều tra
ẢNH: NGỌC HÀ

Ngày 11.8, Cơ quan An ninh điều tra Công an Tây Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối Hồ Minh Trí (31 tuổi, ngụ khu phố 2, thị trấn Bến Cầu, H.Bến Cầu) và Lý Văn Hải (30 tuổi, ngụ ấp Thuận Hòa, xã Lợi Thuận, H.Bến Cầu) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Trước đó, lúc 16 giờ ngày 7.7, Trí được người tên Tèo ( không rõ địa chỉ) điện thoại đến thuê đưa 1 người Trung Quốc đang ở H.Gò Dầu sang Campuchia với giá 3 triệu đồng.

Trí điện thoại cho Hải cùng tham gia và cả 2 đến khách sạn S.A đón và đưa người khách Trung Quốc sang Campuchia.
Khởi tố 2 bị can đưa người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép sang Campuchia - ảnh 1

Bị can Hồ Minh Trí tại cơ quan điều tra

Ảnh: Ngọc Hà

Khi đi đến khu vực xóm Tà Peng thuộc ấp Thuận Tây, Trí và Hải gửi xe rồi tiếp tục dắt người khách đi bộ sang biên giới. Khi đến mốc phụ 170/3 thì cả 2 bị tổ công tác thuộc Đồn Biên Phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài phát hiện bắt giữ.

Quá trình điều tra xác định, trước đó, Trí và Hải đã cấu kết cùng nhau tổ chức đưa 5 người Trung Quốc khác xuất nhập cảnh trái phép sang Campuchia, với giá 4 triệu đồng /1 người. Khi đi đến khu vực mốc phụ 170/3 thì bị tổ công tác Đồn Biên phòng bắt giữ 4 người Trung Quốc, riêng Trí đi phía sau không bị phát hiện còn Hải dẫn thành công 1 người Trung Quốc chạy sang Campuchia giao cho Tèo. Đầu tháng 7.2020, Trí cũng đưa 1 người phụ nữ Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia với giá 5 triệu đồng, bị phát hiện.

Tìm cách đưa 8 người Trung Quốc vượt biên sang Campuchia giữa dịch Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU