Khối ngoại bán ròng hơn 2.300 tỉ đồng trong một tuần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong tuần từ ngày 21 - 25.5, các nhà đầu tư nước ngoài đã có nhiều phiên bán mạnh liên tiếp khiến giá trị bán ròng tăng mạnh so với trước đó.

Nhà đầu tư thận trọng khi khối ngoại bán ra liên tục /// Ảnh: Gia Khiêm
Nhà đầu tư thận trọng khi khối ngoại bán ra liên tục
Ảnh: Gia Khiêm

Trên sàn TP.HCM, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng suốt 5 phiên với tổng cộng 40,48 triệu chứng khoán, giá trị bán ròng tương ứng hơn 2.396 tỉ đồng. Đặc biệt trong hai phiên giữa tuần trị giá bán ròng vượt 600 tỉ đồng mỗi phiên.

Còn trên sàn Hà Nội, khối ngoại mua ròng hơn 840.000 đơn vị, nhưng tổng giá trị tương ứng lại là bán ròng 3 tỉ đồng. Ngược với hai sàn niêm yết chính thức, nhà đầu tư ngoại lại mua ròng đến 4 phiên giao dịch trên sàn UPCoM khoảng 2 triệu cổ phiếu với giá trị mua ròng tương ứng hơn 55 tỉ đồng.

Tính chung các nhà đầu tư ngoại đã bán ròng trị giá 2.343,79 tỉ đồng trên thị trường chứng khoán. Trong khi đó, ở tuần liền trước nhóm này đã mua ròng 254,5 triệu đơn vị, với tổng giá trị mua ròng tương ứng 27.928,21 tỉ đồng, chủ yếu nhờ đóng góp của giao dịch thỏa thuận hơn 248 triệu cổ phiếu VHM của CTCP Vinhomes.

Việc bán ròng của khối ngoại và VN-Index xuống dưới mức 980 điểm khiến nhà đầu tư lo lắng. Dòng tiền bắt đáy hoạt động còn khá yếu, trong khi áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn ở mức cao khiến xu hướng điều chỉnh của thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục trong ngắn hạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU