khoi eurozone

 /// AFP

'Đồng euro chỉ còn sống được từ 1 đến 5 năm'

0
Jim Mellon, Chủ tịch tập đoàn Burnbrae, là một trong số ít nhà đầu tư ủng hộ việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay Brexit. Hiện ông tiên đoán sự sụp đổ của khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone).
Cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mervyn King - Ảnh: Reuters

‘Đức nên rời khỏi eurozone để cứu đồng euro’

0
Đức đã phát triển quá mạnh và nên rời khỏi Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) để cứu nhóm này. Đây là ý kiến của cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mervyn King.
Một số người Phần Lan ủng hộ ý tưởng tách khỏi eurozone - Ảnh: Reuters

Phần Lan sẽ rời khỏi eurozone?

0
Vài tuần tới, Quốc hội Phần Lan sẽ tranh luận về việc liệu nước này có nên rút khỏi khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) hay không.
Thủ tướng Đức Angela Merkel giờ đây được mệnh danh là “Nữ hoàng châu Âu” sau những cuộc khủng hoảng của châu Âu - Ảnh: Reuters

Châu Âu phụ thuộc vào Thủ tướng Merkel hơn bao giờ hết

2
Ngày 22.10.2015 đánh dấu 10 năm Thủ tướng Đức Angela Merkel lên nắm quyền điều hành đất nước có nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Bà Merkel giờ đây được mệnh danh là “Nữ hoàng châu Âu” sau những cuộc khủng hoảng của châu Âu.
Thêm 3 ngày quyết định tương lai Hy Lạp

Thêm 3 ngày quyết định tương lai Hy Lạp

0
(TNO) Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras vừa được gia hạn thêm 3 ngày để nỗ lực giữ tương lai nước này trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone). Nếu không thành, nước này sẽ “tạm thời rời khỏi” khối.
5 ngày quyết định số phận Hy Lạp

5 ngày quyết định số phận Hy Lạp

0
(TNO) Châu Âu vừa gửi đến Athens thông điệp về thời hạn cuối cùng: hoặc cho thấy sự nghiêm túc trong việc cải cách nền kinh tế trước ngày 12.7, hoặc ra khỏi Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
Sau trưng cầu dân ý, điều gì sẽ xảy ra ở Hy Lạp?

Sau trưng cầu dân ý, điều gì sẽ xảy ra ở Hy Lạp?

0
(TNO) 61% người dân Hy Lạp vừa từ chối gói viện trợ quốc tế, dẫn đến một loạt mệnh đề phủ định dành cho Hy Lạp trong vài tuần tới: không có các điều kiện thắt lưng buộc bụng, không có thỏa thuận cứu trợ tài chính và không có đồng euro.