Khởi công xây nhà do bạn đọc báo Thanh Niên ủng hộ cho chị Mã Thị Dùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi Báo Thanh Niên đăng bài về hoàn cảnh của người mẹ động kinh và đứa con 8 tuổi ở trong căn nhà như chuồng trâu tại Lạng Sơn, nhiều bạn đọc đã đóng góp số tiền 135,6 giúp chị xây nhà, nuôi con.

Đại diện các đơn vị tổ chức khởi công xây nhà cho mẹ con chị Mã Thị Dùng /// Ảnh Ngọc Thắng
Đại diện các đơn vị tổ chức khởi công xây nhà cho mẹ con chị Mã Thị Dùng
Ảnh Ngọc Thắng

Sáng 20.9, tại xã Vũ Lễ, H.Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Báo Thanh Niên phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn và các cơ quan, đơn vị tại địa phương đã tổ chức lễ khởi công xây nhà "Khăn Quàng Đỏ" cho mẹ con chị Mã Thị Dùng (38 tuổi) dân tộc Nùng, một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Tham dự lễ khởi công có chị Đặng Thị Phương Thảo, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, Phó chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; anh Lăng Văn Chí, Phó bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo H.Bắc Sơn, lãnh đạo xã Vũ Lễ…

Khởi công xây nhà do bạn đọc báo Thanh Niên ủng hộ cho chị Mã Thị Dùng - ảnh 1

Chị Đặng Thị Phương Thảo, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên trao tiền bạn đọc hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị Mã Thị Dùng

Ảnh Ngọc Thắng

Đây là trường hợp đã được Báo Thanh Niên đăng trong bài "Cám cảnh người mẹ động kinh và đứa con 8 tuổi ở căn nhà như chuồng trâu", kêu gọi bạn đọc hỗ trợ.

Do hoàn cảnh éo le suốt 8 năm qua, hai mẹ con chị Dùng phải ở trong một căn nhà xập xệ như chuồng trâu. Chị Dùng lại bị bệnh động kinh, không có khả năng lao động để nuôi con 8 tuổi là Mã Viết Hồi ăn học, mọi chi phí cho gia đình đều phải nhờ vào người em trai cũng có hoàn cảnh khó khăn.

Khởi công xây nhà do bạn đọc báo Thanh Niên ủng hộ cho chị Mã Thị Dùng - ảnh 2

Đại diện Báo Thanh Niên và lãnh đạo H.Bắc Sơn trao sổ tiết kiệm cho cháu Mã Viết Hồi

Ảnh Ngọc Thắng

Sau khi báo đăng, nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp số tiền 135,6 triệu đồng giúp đỡ chị xây nhà và nuôi con. Trong đó 1 nhà tài trợ giấu tên ủng hộ 100 triệu đồng, các bạn đọc khác ủng hộ 35,6 triệu đồng, thông qua tài khoản của Báo Thanh Niên.

Khởi công xây nhà do bạn đọc báo Thanh Niên ủng hộ cho chị Mã Thị Dùng - ảnh 3

Chị Đặng Thị Phương Thảo và cháu Mã Viết Hồi

Ảnh Ngọc Thắng

Tại lễ khởi công, chị Đặng Phương Thảo, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên đã trao cho gia đình chị Dùng  khoản tiền xây nhà 85,6 triệu đồng và sổ tiết kiệm 50 triệu đồng, trích từ số tiền kể trên.

Khởi công xây nhà do bạn đọc báo Thanh Niên ủng hộ cho chị Mã Thị Dùng - ảnh 4

Chủ tịch UBND xã Vũ Lễ phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà cho chị Mã Thị Dùng

Ảnh Ngọc Thắng

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã Vũ Lễ Dương Công Trung đã cảm ơn Báo Thanh Niên, bạn đọc và nhà tài trợ đã quan tâm giúp đỡ gia đình chị Mã Thị Dùng. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU