Khởi công xây đường phụ ở nơi 'cả xã đi chợ trái đường'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh những bất cập từ việc mở dải phân cách cứng trên QL1A tại một địa phương ở tỉnh Thừa Thiên - Huế tiềm ẩn những vụ tai nạn nghiêm trọng, địa phương này đã xử lý.

Đoạn đường dài chừng 170 m được khởi công sau nhiều vụ tai nạn, trong đó có vụ chết người  /// Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Đoạn đường dài chừng 170 m được khởi công sau nhiều vụ tai nạn, trong đó có vụ chết người
Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Ngày 23.10, UBND H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị này vừa quyết định đầu tư và khởi công xây dựng đoạn đường phụ vào ra chợ Nước Ngọt (xã Lộc Thủy, H.Phú Lộc) để người dân xã này đi lại an toàn hơn.

Theo đó, dự án được giao cho Phòng kinh tế - hạ tầng, thuộc UBND huyện làm chủ đầu tư với kinh phí khoảng 800 triệu đồng. Tuyến đường có chiều dài khoảng 170 m nối từ chợ Nước Ngọt ra đường nội bộ khu kinh tế Chân Mây theo hướng chạy song song với QL1A, người dân vào, ra chợ sẽ theo tuyến đường này để lưu thông, mà không phải đi men theo bên trái QL1A theo hướng ngược chiều để vào ra chợ như nhiều năm qua.

Như Thanh Niên (ngày 26.2.2017 và 26.9.2018) đã phản ánh, do bất cập trong việc điểm mở dải phân cách của lối vào chợ Nước Ngọt trên QL1A cách quá xa chợ (hơn 1 km) nên phần lớn người dân xã Lộc Thủy chọn cách đi trái đường để vào, ra chợ (đoạn Km 873 + 900 QL1). Hậu quả của việc này là nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra, trong đó có nạn nhân tai nạn giao thông là cả chủ tịch UBND xã Trần Văn Hữu. Gần đây nhất là khuya 24.9, một bảo vệ khi đi vào chợ theo lối này để trực đêm đã bị ô tô đụng và tử nạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU