Khởi công đường Vành đai 3 TP.HCM đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự án thành phần 1A nằm trong đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch thuộc dự án Vành đai 3 TP.HCM, trong đó có cầu Nhơn Trạch nối H.Nhơn Trạch với TP.HCM đã được Bộ GTVT khởi công.

Sáng 24.9, tại H.Nhơn Trạch (Đồng Nai), Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và TP.HCM và Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc tổ chức lễ khởi công dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch thuộc dự án Vành đai 3 TP.HCM.

Khởi công đường Vành đai 3 TP.HCM đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch - ảnh 1

Lãnh đạo Bộ GTVT, Đồng Nai, TP.HCM và Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc bấm nút khởi công dự án

LÊ LÂM

Dự án có chiều dài 8,2km, trong đó đoạn qua địa bàn Đồng Nai dài 6,3km và 1,9km đi qua địa bàn TP.HCM. Quy mô là đường cấp 3 đồng bằng, tốc độ thiết kế 80km/h; đường rộng từ 20,5 - 26m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Thời gian thi công là 3 năm.

Dự án Vành đai 3 TP.HCM có điểm đầu giáp với tỉnh lộ 25B (đường Tôn Đức Thắng) thuộc xã Phú Thạnh (H.Nhơn Trạch), sau đó vượt sông Đồng Nai (cầu Nhơn Trạch) nối với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Khởi công đường Vành đai 3 TP.HCM đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch - ảnh 2

Người dân bên điểm đánh dấu vị trí cầu Nhơn Trạch băng qua sông Đồng Nai

LÊ LÂM

Tổng mức đầu tư gần 7.000 tỉ đồng, trong đó nguồn vốn ODA của Hàn Quốc gần 4.176 tỉ đồng. Số còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, trong đó vốn T.Ư 529 tỉ đồng, còn lại là ngân sách Đồng Nai và TP.HCM.

Theo Bộ GTVT, dự án khi hoàn thành sẽ góp phần rút ngắn thời gian cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giữa H.Nhơn Trạch đến TP.HCM và Bình Dương cũng như ngược lại; tăng cường kết nối các đô thị vệ tinh; góp phần phân luồng từ xa và giảm ách tắc cho các tuyến đường nội ô TP.HCM, từng bước hoàn chỉnh đường Vành đai 3 TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU