Khởi công công trình Bia đá nơi Bác Hồ tặng thơ Thanh niên xung phong

0 Thanh Niên Online

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng thơ Thanh niên Xung phong (28.3.1951 - 28.3.2021), T.Ư Đoàn đã tổ chức khởi công xây dựng công trình Bia đá di tích lịch sử cầu Nà Cù tại Bắc Kạn.

Ban tổ chức khởi công xây dựng công trình Bia đá di tích lịch sử cầu Nà Cù tại Bắc Kạn /// Ảnh Đỗ Hồng Thương
Ban tổ chức khởi công xây dựng công trình Bia đá di tích lịch sử cầu Nà Cù tại Bắc Kạn
Ảnh Đỗ Hồng Thương

Sáng 25.3, T.Ư Đoàn đã tổ chức khởi công xây dựng công trình Bia đá Di tích lịch sử cầu Nà Cù, nơi Bác Hồ tới thăm Liên đội TNXP 312 và tặng thơ Thanh niên xung phong. Đây là hạng mục quan trọng trong quần thể Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Nà Tu.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Phạm Duy Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, cho biết Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã giao Ban TNXP chủ trì, phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Kạn, các cơ quan liên quan vận động nguồn lực, khảo sát địa điểm, chuẩn bị mặt bằng, hoàn thiện thiết kế và khuôn viên để tham mưu Ban Bí thư T.Ư Đoàn, T.Ư Hội cựu TNXP Việt Nam và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn xây dựng Bia đá - dấu tích nơi Bác Hồ đến thăm đơn vị TNXP Liên đội 312 trong dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm ngày Bác Hồ tặng thơ TNXP.

Khởi công công trình Bia đá nơi Bác Hồ tặng thơ Thanh niên xung phong - ảnh 1

Các đại biểu thăm quan khu vực xây dựng bia đá

Ảnh Đỗ Hồng Thương

Sau khi hoàn thành, Bia di tích lịch sử cầu Nà Cù sẽ bổ sung, hoàn chỉnh tổng thể Khu di tích lịch sử Quốc gia Nà Tu, góp phần tạo thành điểm nhấn trong các địa danh lịch sử gắn với Tuổi trẻ Việt Nam trên hành trình về với các địa chỉ đỏ của vùng chiến khu Việt Bắc; và làm phong phú thêm ý nghĩa giáo dục về truyền thống cách mạng của dân tộc ta cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Theo ông Hưng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan và H.Bạch Thông phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Kạn sớm hoàn thành bàn giao mặt bằng; triển khai thực hiện công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng, mỹ thuật; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh thiếu nhi và người dân về ý nghĩa, sức mạnh tinh thần to lớn của 4 câu thơ Bác Hồ tặng Thanh niên xung phong, giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc ta và là địa chỉ đỏ để tổ chức các hoạt động về nguồn, về với các di tích lịch sử cách mạng.

Ông Hưng cũng đề nghị Tỉnh đoàn Bắc Kạn chủ động phối hợp tốt với các cấp, các ngành của tỉnh sớm hoàn thiện mặt bằng xây dựng công trình; tổ chức triển khai thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ; đồng thời, lập kế hoạch quản lý, tôn tạo và giới thiệu sâu rộng để đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân đến tham quan, tìm hiểu.

Công trình xây dựng Bia đá di tích lịch sử cầu Nà Cù trị giá 500 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU