Khoe người yêu trên mạng?

0 Thanh Niên
Xuân Phương

Xuân Phương

Ảnh chụp từ đoạn phim

Đó là một trong những vấn đề đang được cư dân mạng tranh luận sôi nổi.

Những hình ảnh trong đoạn phim Relationship Status: Online - Ảnh: chụp từ đoạn phim
Những hình ảnh trong đoạn phim Relationship Status: Online - Ảnh: chụp từ đoạn phim

Đó là một trong những vấn đề đang được cư dân mạng tranh luận sôi nổi.

Những hình ảnh trong đoạn phim Relationship Status: Online - Ảnh: chụp từ đoạn phimNhững hình ảnh trong đoạn phim Relationship Status: Online - Ảnh: chụp từ đoạn phim

Mới đây, đoạn phim Relationship Status: Online do kênh YouTube The Ming Thing thực hiện đã thu hút sự chú ý của dân mạng. Nội dung kể về tình yêu hạnh phúc của một cặp tình nhân.

Tất cả những khoảnh khắc lãng mạn, ngọt ngào của cả hai như: hình ảnh dịp tỏ tình, buổi hò hẹn đầu tiên, những chuyến du lịch cùng nhau, hoặc khi cả hai cùng nằm xem phim, nấu ăn… đều được cô gái đăng tải, chia sẻ lên mạng xã hội.

Chính thói quen này đã khiến mỗi khi bên nhau họ lo dành thời gian để chụp ảnh khoe với mọi người, rồi ngồi đếm like, xem bạn bè bình luận gì, quan tâm đến tình yêu của họ như thế nào… chứ ít quan tâm đến nhau. Dần dần tình yêu của họ không còn hạnh phúc như thuở ban đầu, mối quan hệ rơi vào rắc rối, họ mâu thuẫn, cãi vã liên tục.

Những hình ảnh trong đoạn phim Relationship Status: Online -2

Đã có hơn 300.000 lượt xem đoạn phim trên YouTube, thu hút hơn 5.000 lượt yêu thích trên Facebook và nhận hàng ngàn bình luận. Đoạn phim còn được chia sẻ lại trên nhiều diễn đàn với các dòng chú thích như: phim cảnh báo các cặp đôi hay khoe ảnh tình yêu lên mạng xã hội; chẳng phải cái gì cũng khoe lên mạng là tốt…

Khoe để chứng tỏ yêu

Sau khi đoạn phim “phủ sóng” trên mạng xã hội, dân mạng tranh luận khá nhiều. Có một bộ phận dân mạng cho rằng đã yêu nhau thì nên công khai trên mạng. Họ cho rằng “ai mà khoe người yêu lên mạng thì đó mới là người yêu tuyệt vời” và “khoe người yêu lên mạng mới là cách để thể hiện tình yêu”.

“Ai cũng muốn có được danh phận đàng hoàng, muốn được người yêu mình đăng ảnh lên Facebook để thừa nhận hoa đã có chủ, để những đứa khác không được lân la, rủ rê, tán tỉnh”, thành viên Bình An nói.

Những hình ảnh trong đoạn phim Relationship Status: Online - 3

Tương tự, thành viên Dương Thương cho rằng: “Nếu không có khuất tất gì, không có mưu đồ định tán tỉnh người khác nữa thì sẽ không ngại việc đăng ảnh người yêu lên mạng xã hội. Chỉ có những ai đã có người yêu mà còn có ý định tán người này, người kia thì mới không dám khoe người yêu công khai mà thôi”.

Coi chừng mất… bồ !

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thành viên cho rằng không nên khoe người yêu trên mạng xã hội. Trên trang vitalk.vn, thành viên Diep Le nhận xét đoạn phim đã phản ánh đúng thực tế hiện nay, nhiều người yêu nhau luôn đem mọi thứ, từ chuyện vui đến cả chuyện buồn lên Facebook, Instagram, Twitter. Điều này chẳng thể khiến cho tình yêu hạnh phúc hơn mà đôi khi còn khiến tình cảm bị rạn nứt.

Diep Le phân tích: “Vì nếu đăng hình ảnh vui vẻ bên nhau sẽ khiến người khác ganh ghét, đố kỵ; Hoặc khiến những người còn độc thân cảm thấy chạnh lòng, tủi thân, nên họ sẽ cố tình châm chọc. Còn nếu tự khai hai người đang giận nhau, bên cạnh những lời an ủi sẽ có những bình luận chỉ trích, mắng nhiếc người yêu”. Ý kiến này đã nhận được nhiều đồng tình.

Trên Facebook, thành viên Võ Nhựt chia sẻ cần những khoảng riêng cho nhau, có những điều chỉ dành riêng cho hai người chứ không nên khoe mọi thứ. “Nhiều người suốt ngày đăng ảnh khoe người yêu, trao nhau những lời sến sẩm chẳng biết để làm gì. Thay vì vậy, họ hãy nói trực tiếp cho nhau nghe, nhắn tin riêng cho nhau thì có ý nghĩa hơn rất nhiều”, Võ Nhựt nói.

Không ít dân mạng hài hước đùa rằng, cứ khoe người yêu hoài thì rất có khả năng bị mất người yêu. Thành viên Hoàng Bình giải thích: “Ví dụ mình có người yêu đẹp gái, khoe lên trang cá nhân. Người khác vào thấy đẹp, thế là kết bạn, trò chuyện, làm quen. Đâu ai dám chắc người ấy sẽ không tán tỉnh người yêu của mình”.

Thành viên Trọng Khải thừa nhận từng là người trong cuộc, từng có thời gian mỗi ngày viết vài câu mùi mẫn, kèm theo hình ảnh của người yêu để đăng lên Facebook. Thậm chí còn công khai với bạn bè “tình trạng đang hẹn hò” với người yêu. Thành viên này khiến nhiều người bật cười khi chia sẻ: “Yêu được 4 tháng, đăng lên Facebook hàng trăm hình tình tứ của hai đứa. Đến khi chia tay, xóa muốn đuối luôn” và “đúc kết” kinh nghiệm đau thương: “Tốt nhất đừng nên khoe người yêu trên mạng xã hội, đừng để cả thế giới biết là bạn đang yêu ai”.

Bình luận

* “Mình có đứa bạn, lúc có người yêu nó đăng ảnh khoe cả hai đi chơi, đi ăn uống, đi xem phim hoài à. Đọc mấy câu yêu đương của nó là nổi da gà. Giờ thì chúng nó chia tay rồi”. (hoangquytran/vitalk.vn)

* “Lâu lâu cũng nên đăng ảnh 2 người lên cho mấy “vệ tinh” đang lờn vờn biết người yêu mình đã là hoa có chủ. Nhưng đăng ảnh quá thường xuyên thì không nên”. (Girldispacy/YouTube)

* “Khi còn yêu nhau thì đăng hình nhiều ơi là nhiều, đến lúc chia tay lại phải ngồi cặm cụi gỡ bỏ. Vậy nên khi có khoe ảnh người yêu thì nên đăng vào một album, để khi chia tay thì xóa cho lẹ”. (Đức Mạnh/vitalk.vn)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU