Khoảng 1.000 du khách bị vây bên trong Thung lũng Chết vì lũ quét

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mưa lớn gây lũ quét đã vây hãm nhiều xe cộ, buộc giới hữu trách phải phong tỏa toàn bộ ngõ ra vào Thung lũng Chết ở bang California (Mỹ), khiến khoảng 1.000 người không thể rời khỏi nơi này.

Khoảng 1.000 du khách bị vây bên trong Thung lũng Chết vì lũ quét - ảnh 1

Mưa ngập Mud Canyon ở Thung lũng Chết hôm 5.8

reuters

Chỉ mất một buổi sáng để lượng mưa gần cả một năm tập trung vào Thung lũng Chết, vùng sa mạc là công viên quốc gia Mỹ ở miền đông California. Theo Hãng tin AP, ít nhất 4,3 cm mưa đã đổ xuống khu vực Furnace Creek thuộc Thung lũng Chết vào sáng 5.8 (giờ Mỹ), trong khi lượng mưa trung bình hằng năm ở nơi này chỉ khoảng 4,8 cm.

Hậu quả là khoảng 60 xe cộ bị vùi bên trong các đống đổ nát và trên dưới 500 du khách cùng 500 nhân viên của công viên quốc gia.

Hiện chưa có thông tin thương vong và Sở Giao thông California ước tính mất từ 4 đến 5 giờ để mở đường cho các du khách rời khỏi đây.

Khoảng 1.000 du khách bị vây bên trong Thung lũng Chết vì lũ quét - ảnh 2

Hình ảnh cho thấy tình trạng một con đường của Thung lũng Chết

Twitter của ông John Sirlin

Đây là đợt lũ quét thứ hai xảy ra trong vòng một tuần ở Thung lũng Chết. Một số tuyến đường đã bị phong tỏa hôm 1.8 sau khi bị bùn và đất đá chặn đường.

Mưa lớn bắt đầu vào khoảng 2 giờ rạng sáng 5.8, theo nhiếp ảnh gia John Sirlin có mặt tại Thung lũng Chết vào thời điểm đó. “Trước đây tôi chưa từng chứng kiến tình trạng nào tương tự như thế”, ông chia sẻ. Ông Sirlin thường xuyên lui tới Thung lũng Chết trong vai trò hướng dẫn viên du lịch.

Video clip và hình ảnh do ông Sirlin đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nước nhanh chóng dâng cao, quật ngã những cây cọ và xe cộ bị nhấn chìm bên trong đất đá trôi theo dòng nước.

Nhiếp ảnh gia này cho biết đã mất khoảng 6 giờ để lái xe trên 56 km đường trong nỗ lực thoát khỏi Thung lũng Chết trước khi bị mắc kẹt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU