khoản vay

Dự phòng khoản vốn nhỏ để bắt đầu “khởi nghiệp” bất cứ lúc nào

Kinh doanh mùa dịch: ‘Cái khó ló cái khôn’

1
Ảnh hưởng kéo dài của dịch bệnh khiến khiều công nhân và người lao động phải ngậm ngùi khăn gói về quê hoặc nghỉ việc ở nhà chờ quyết định mới từ doanh nghiệp.
Bỗng dưng bị 'phong thần' nợ xấu

Bỗng dưng bị 'phong thần' nợ xấu

7
Nhiều khách hàng phản ánh họ bị những khoản nợ “từ trên trời rớt xuống”; có món nợ chỉ một vài ngàn đồng; hay khoản vay thanh toán chậm chưa đầy 1 tháng... cũng bị liệt vào dạng nợ xấu, thậm chí nợ có nguy cơ mất vốn.
Trụ sở chính của SDC
 
 ///  Ảnh: Chí Hiếu

Tổng công ty Sông Đà bị cắt khoản vay mới

0
Bộ Tài chính vừa kiến nghị Chính phủ hủy phần vốn vay phân bổ cho Tổng công ty Sông Đà (SDC) từ nguồn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dành cho việc cải cách doanh nghiệp nhà nước sau khi doanh nghiệp này lần thứ 2 lỗi hẹn phải thanh toán khoản 52,2 triệu euro cho Bộ Tài chính.
 /// Ảnh: Reuters

Dân Mỹ đột ngột vỡ nợ thẻ tín dụng

0
Kinh tế Mỹ đang khá mạnh trong thời gian gần đây, song người Mỹ lại đột ngột ngừng thanh toán các hóa đơn thẻ tín dụng với tốc độ chóng mặt.
Tạm dừng cấp mới bảo lãnh Chính phủ cho các khoản vay trong và ngoài nước

Tạm dừng cấp mới bảo lãnh Chính phủ cho các khoản vay trong và ngoài nước

0
Thủ tướng vừa phê duyệt Chương trình quản lý nợ trung hạn giai đoạn 2016 - 2018 với mục tiêu nợ công (bao gồm nợ Chính phủ, nợ được Chính phủ bảo lãnh và nợ chính quyền địa phương) không quá 65% GDP, trong đó dư nợ Chính phủ không quá 54% GDP và nợ nước ngoài của quốc gia không quá 50% GDP.
Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Nayef cùng người chú là Vua Salman ra đón tiếp Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Sân bay Vua Khalid, thủ đô Riyadh tháng 1.2015 - Ảnh: Reuters

Ả Rập Xê Út muốn vay nước ngoài hàng tỉ USD

0
Ả Rập Xê Út được cho là đang tìm kiếm khoản vay ngân hàng từ 6 đến 8 tỉ USD. Nếu có, đây sẽ là đợt vay tiền nước ngoài lớn đầu tiên của quốc gia giàu dầu thô trong hơn một thập kỷ.
IMF chấp thuận cho Ukraine vay 17,5 tỉ USD

IMF chấp thuận cho Ukraine vay 17,5 tỉ USD

0
(TNO) Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vừa ký kế hoạch cung cấp gói cứu trợ 17,5 tỉ USD cho Ukraine trong vòng 4 năm tới với mục tiêu giúp Kiev "ổn định nền kinh tế ngay lập tức".
TP.HCM cần vay hơn 1,2 tỉ USD để phát triển hạ tầng

TP.HCM cần vay hơn 1,2 tỉ USD để phát triển hạ tầng

0
(TNO) Ngày 2.6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đã có văn bản kiến nghị Bộ KH-ĐT đưa một số dự án phát triển hạ tầng của TP.HCM vào danh mục vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trong giai đoạn 2015 - 2017 với tổng trị giá hơn 1,2 tỉ USD.
Xử lý nợ xấu: Rủi ro nhiều, dự phòng ít

Xử lý nợ xấu: Rủi ro nhiều, dự phòng ít

0
Trích dự phòng chưa tương xứng với mức độ rủi ro của từng khoản vay; cơ chế sử dụng mức dự phòng để xử lý nợ quá chặt chẽ vô tình giúp các ngân hàng (NH) có cớ ỷ lại xử lý nợ xấu.