khoan thu tu nguyen

Đầu năm, học sinh các trường đều có hàng chục khoản thu, trong đó gồm cả khoản thu tự nguyện, thỏa thuận và thu theo quy định /// Nguyễn Loan

Những khoản thu 'có tên và không tên' đầu năm học

2
Những khoản thu theo quy định, hoặc đóng tiền học thêm các môn như Anh văn, kỹ năng cho con được phụ huynh gọi là khoản 'có tên'; còn tiền quỹ phụ huynh, quỹ lớp, nụ cười hồng… là những khoản 'không tên' nhưng ai cũng đóng.
Phụ huynh, sinh viên đóng học phí và các khoản khác vào đầu năm học /// Ngọc Dương

Mới nhập học phải đóng phí cả 4 năm!

6
Không chỉ học phí, gánh nặng tài chính với thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học vào các trường ĐH, CĐ còn ở nhiều khoản phí khác. Trong đó có khoản phí với tên gọi “lạ”, thậm chí vừa nhập học đã phải nộp một lần cho cả 4 năm.
 /// Ảnh minh họa: Bích Loan

Cần công khai các khoản thu

1
Bước vào năm học mới, học sinh (HS) đều đã chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ học tập và tâm lý phấn khởi bước vào trường. Nhưng đối với phụ huynh, ngoài niềm vui tựu trường thì cũng là lúc lo lắng về các khoản thu phải nộp.
Tiết học toán của học sinh Trường THCS Lạc Hồng (Q.10, TP.HCM) /// Bảo Châu

Miễn học phí tới bậc THCS, lo phát sinh khoản phí khác?

3
Ngay sau khi, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục hiện hành trong đó có điều luật miễn học phí tới bậc THCS, có nhiều phụ huynh thay vì ủng hộ lại xin được đóng học phí và chỉ học phí thôi. Vì sao có sự ngược đời này? 
Năm học nào cũng xảy ra chuyện lạm thu ở nhiều trường

Bộ GD-ĐT sửa quy định để chấn chỉnh lạm thu

7
Sau khi nhận được phản ánh của dư luận về tình trạng lạm thu đầu năm học tại một số cơ sở giáo dục, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã trực tiếp kiểm tra đột xuất một số trường ở Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh và Nghệ An và sẽ điều chỉnh một số quy định để tránh lạm thu.
Những trường gây xôn xao dư luận trong mấy ngày nay do những khoản thu đầu năm quá lớn ///  Ảnh: Thanh Dũng - Lê Tân

Lạm thu ngày càng tinh vi

14
Trước khi bước vào năm học mới, các cấp quản lý giáo dục đều ban hành các văn bản hướng dẫn liên quan tới công tác thu chi, thậm chí còn tổ chức kiểm tra nhưng cứ đến hẹn lại lên, đầu năm vẫn nóng chuyện lạm thu. 
Học sinh lớp 1 phải nộp 7,5 triệu đồng với 22 khoản thu

Học sinh lớp 1 phải nộp 7,5 triệu đồng với 22 khoản thu

8
Ngày 4.10, ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Thanh Hóa, cho biết phòng này vừa phê bình Hiệu trưởng Trường tiểu học Minh Khai 2 vì để xảy ra tình trạng lạm thu, gây ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục.

Tin đọc nhiều