khoa sản

Việc chăm con sau sinh cần sự hỗ trợ của các thành viên trong gia đình để sản phụ không cảm thấy mệt mỏi

Tôi đi ...đẻ: Hậu sinh nở

0
Sinh nở xong, cơ thể phụ nữ yếu như con cua lột. Đã vậy, họ lại tiếp tục đối mặt với bao chuyện: vắt sữa, cho con bú, chăm con... Trầm cảm cùng những hệ lụy đau lòng xảy đến gần như tất yếu.
Sau khi sinh, chị C. (24 tuổi, quê An Giang) bị thụt đầu ti nên chồng chị phải dùng máy hút sữa  /// Ảnh: Trung Du

Tôi đi... đẻ: Muốn vui vào khoa sản

0
Trút bỏ bộ quần áo ướt sũng mồ hôi, nước ối, máu và cả nước tiểu, bác sĩ đặt lại con tôi lên ngực sau lớp áo mỏng. Theo bản năng, con tìm ti mẹ còn tôi vẫn chưa quen lắm với vai trò mới...
Hai mẹ con thai phụ chết tại bệnh viện

Hai mẹ con thai phụ chết tại bệnh viện

0
(TNO) Ngày 7.8, bà Nguyễn Thị Hai (ngụ ấp Trầu Hôi A, xã Thạnh Xuân, H.Châu Thành A, Hậu Giang) đã gửi tường trình đến nhiều cơ quan báo chí trình bày về cái chết đầy uẩn khúc của con gái bà sau khi điều trị tại khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Trung ương (ĐKTƯ) Cần Thơ.
Vụ trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống: Phải cứu mạng sống cho trẻ

Vụ trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống: Phải cứu mạng sống cho trẻ

0
(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online, bác sĩ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, khẳng định Sở đã có chỉ đạo bệnh viện tăng cường cán bộ cùng Bệnh viện Nhi Quảng Nam chăm sóc đặc biệt cho cháu bé. Việc đầu tiên phải làm là cứu được mạng sống cho cháu, sau đó sẽ xử lý tiếp.
Bác sĩ tắc trách, một trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống

Bác sĩ tắc trách, một trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống

0
(TNO) Một trẻ sơ sinh đã suýt bị chôn sống chỉ vì các bác sĩ cho rằng cháu bé đã tử vong sau sinh. Ngày 6.8, bác sĩ Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Nam, cho biết sẽ tổ chức họp hội đồng khoa học kỹ thuật để xử lý các y bác sĩ trong kíp trực hôm 4.8 vì đã chủ quan dẫn đến đưa ra nhận định sai về khả năng sống sót của một trẻ sơ sinh.
Trẻ sơ sinh nhập viện tăng do lượng sinh tăng

Trẻ sơ sinh nhập viện tăng do lượng sinh tăng

0
* Hơn 110.000 ca sinh chỉ ở hai bệnh viện phụ sản  (TNO) Do số trẻ sinh trong “năm Rồng” tăng quá cao, nên bệnh viện (BV) nhi cũng tiếp nhận nhiều trẻ sơ sinh nhập viện.