khoa học

Nhiều giải pháp, hiến kế cho thành phố thông minh

Nhiều giải pháp, hiến kế cho thành phố thông minh

0
Từ ngày 25 đến ngày 27.11.2017, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Triển lãm doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Triển lãm thu hút nhiều doanh nghiệp, nhà khoa học tham gia đưa ra những giải pháp, hiến kế để xây dựng thành phố thông minh Bình Dương.
Các nhà hoạt động vì môi trường kêu gọi bảo vệ khí hậu trái đất tại COP 23  /// Ảnh: Đình Tuyển

Không thể chần chừ với biến đổi khí hậu

0
Trong thời tiết lạnh tê tái ở Bonn, câu chuyện về số phận trái đất lại đang “đốt” nóng các diễn đàn tại COP 23 - Hội nghị thường niên lần thứ 23 về biến đổi khí hậu của LHQ.
Khơi nguồn đam mê khoa học

Khơi nguồn đam mê khoa học

0
Sau khi tốt nghiệp đại học, Trương Võ Hữu Thiên có dịp đi du học tại Nhật Bản. Và cũng từ đây, ước mơ thay đổi phương pháp học tập các môn khoa học cho các em học sinh được chàng sinh viên nuôi dưỡng. Khi về nước, chàng sinh viên này đã sáng chế nhiều học cụ thu hút được các em học sinh yêu khoa học.
Tân Đại sứ Mỹ kết nối doanh nghiệp Mỹ với sinh viên ĐH Đà Nẵng

Tân Đại sứ Mỹ kết nối doanh nghiệp Mỹ với sinh viên ĐH Đà Nẵng

0
Tối 9.11, Đoàn Đại biểu cấp cao của Bộ Khoa học – Công nghệ Mỹ, Tân Đại sứ Mỹ tại VN, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp trong ngành khoa học công nghệ Mỹ đã đến thăm Không gian sáng chế ĐH Đà Nẵng do Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và Đại học bang Arizona tài trợ.
 /// Quyên Quân

Độ tuổi lý tưởng để kết hôn theo khoa học là bao nhiêu?

0
Có nhiều yếu tố tác động đến quyết định kết hôn của một người. Đối với một số người, ý muốn lập gia đình với người mình yêu là quan trọng hơn tất thảy, nhưng với người khác, đó có thể là vì họ đã đến tuổi phải đi đến hôn nhân theo quan niệm của xã hội mà họ đang sống. 
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong đêm bế mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới lần thứ 19 ở Sochi /// Reuters

Tổng thống Vladimir Putin lo lắng vì 'siêu chiến binh'

0

Tổng thống Nga nhắc nhở các lãnh đạo thế giới nên quản lý chặt chẽ hoạt động cải tạo gien di truyền ở người, để tránh tạo ra các “siêu chiến binh” gây nguy hiểm cho nhân loại.

Cà phê giúp sống thọ, tăng cường trí não và ngừa một số bệnh  /// Ảnh: Shutterstock

3 lợi ích của cà phê theo khoa học

4
Trong những năm gần đây, các nghiên cứu cho thấy cà phê có những ưu điểm vượt trội hơn những nhược điểm khi nói đến lợi ích.
Khi học sinh tập làm lương y

Khi học sinh tập làm lương y

0
Các em học sinh trường THCS Nguyễn Gia Thiều đã có buổi trải nghiệm thực tế với chủ đề “Thái y viện” vô cùng thú vị khi tham gia vào các trò chơi khoa học tìm hiểu những lợi ích của Đông y trong đời sống sức khỏe con người. Buổi trải nghiệm diễn ra vào sáng 17.9.2017 với đầy ắp tiếng cười, niềm say mê học hỏi của các em.
Thi công sửa chữa lưới điện hotline tại Đồng Nai /// Ảnh: Văn Cón

Ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển bền vững

0
Trong bối cảnh ngành điện gặp nhiều khó khăn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đang đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh và tạo đà phát triển bền vững.
Tìm giải pháp phát triển thành phố thông minh

Tìm giải pháp phát triển thành phố thông minh

0
Ngày 4.9, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp với Tổ chức Liên minh châu Âu (EAI) tổ chức hội nghị quốc tế lần thứ 3 về mạng công nghiệp và hệ thống thông minh. 
Bộ xương phục dựng của loài Chilesaurus	 /// Ảnh: AFP

Giải mã khủng long 'Frankenstein'

0
Các nhà khoa học đã hóa giải câu đố về loài sinh vật được gọi là khủng long “Frankenstein”, với cơ thể được cấu tạo từ những bộ phận của các loài chẳng liên quan.

Tin đọc nhiều