khoa chien

Các đối tượng lắc bầu cua ăn tiền bị bắt quả tang /// Ảnh do công an cung cấp

Mang kiếm đi lắc bầu cua ăn tiền

0
10 đối tượng đang say sưa chơi trò lắc bầu cua ăn tiền thì bị lực lượng cảnh sát hình sự ập vào bắt quả tang. Tang vật tại sòng bầu cua có cả một cây kiếm sắt nhọn.
Tình nguyện viên cõng Bạch Văn Nhật Cường ra cổng trường thi /// Ảnh: Tuyết Khoa

Cõng bạn đi thi

0
Những ngày này, những tình nguyện viên tại điểm thi Trường ĐH Ngoại ngữ (TP.Huế) cùng nhau cõng một thí sinh vào trường thi.
Ông Nguyễn Thanh Tâm đang quét dọn phòng trọ chờ đón TS /// Khoa Chiến

Ấm áp tình người trong mùa thi

0
Việc tìm kiếm một chỗ trọ trong mùa thi THPT quốc gia thường là một áp lực không nhỏ với các thí sinh nghèo có nhà ở xa nơi thi, nhưng họ có thể nhẹ gánh khi có nhiều người từ tâm sẵn lòng giúp đỡ.
Một bác sĩ của Chương trình Mercer on Mission đang lắp chi tay giả cho bệnh nhân.  /// Ảnh Tự Đồng

Hạnh phúc đến từ những chiếc chân giả

2
Thời gian qua, thông qua Chương trình Mercer on Mission của Trường ĐH Mercer (Mỹ), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre (gọi tắt là Hội) đã trở thành chỗ dựa tin cậy cho những người khuyết tật.
Ông Đoàn tước bỏ càng trước khi cho tôm vào ao thương phẩm /// Ảnh: Tự Đồng

Nuôi xen tôm càng xanh trong vườn dừa

0
Sớm xác định vùng đất mình đang sinh sống sẽ bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, hơn 10 năm về trước, ông Nguyễn Văn Đoàn đã từ bỏ cây lúa, mía và kiên trì theo đuổi mô hình nuôi tôm càng xanh xen trong vườn dừa.
Thu hoạch tôm càng xanh nuôi vùng mặn ở Bến Tre /// Ảnh: Hoàng Vũ

Tôm càng xanh phù hợp với vùng bị xâm nhập mặn

0
Tôm càng xanh là vật nuôi phù hợp với nguồn nước có độ mặn từ 4 - 6‰, thậm chí 10‰, đạt giá trị kinh tế cao, bền vững cho người nông dân. Đặc biệt, tôm càng xanh toàn đực nuôi bán thâm canh trong ao tôm biển sẽ đạt lợi nhuận từ 44% trở lên so với vốn đầu tư.
Chị Hạnh sau khi được cứu sống /// Ảnh do công an cung cấp

Một phụ nữ nhảy từ độ cao 60 m xuống đất

9
Buồn chuyện gia đình, một phụ nữ leo lên trụ điện cao 120 m, đòi nhảy xuống. Được lực lượng cứu hộ thuyết phục, người này đồng ý leo xuống, nhưng khi còn cách đất khoảng 60 m thì bất ngờ buông tay...
 
Không tổ chức lễ hội cây trái ngon thường niên do hạn, mặn

Không tổ chức lễ hội cây trái ngon thường niên do hạn, mặn

0
Ngày 17.5, ông Nguyễn Hữu Lập, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết do tình hình hạn mặn năm 2016 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến H.Chợ Lách, vùng sản xuất cây ăn trái chính tại địa phương, nên tỉnh đã quyết định hủy bỏ việc tổ chức Lễ hội cây trái ngon lần thứ 16 - năm 2016 dù chương trình đã được thiết kế.