Từ đơn thư bạn đọc:

Khổ vì đường xuống cấp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày nắng bụi bay mù mịt, còn trời mưa thì xuất hiện hàng chục “ao nước” trên mặt đường ĐH3, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đường “nát như tương”

Nhiều năm trở lại đây, tuyến đường ĐH3 nối từ xã Tam Anh Nam đi qua xã Tam Thạnh đến xã Tam Sơn (H.Núi Thành, Quảng Nam) ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, với hàng chục ổ voi, ổ gà. Đáng nói là đường hư hỏng đã lâu nhưng không được tu sửa, gây mất an toàn giao thông, đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn, trong đó có những vụ gây chết người.

Ông Nguyễn Văn Đào (61 tuổi, ở thôn Mỹ Đông, xã Tam Sơn) cho biết tuyến đường ĐH3 hẹp, lại xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm nay. Trong khi đó hằng ngày lượng xe chạy trên đường nhiều, đặc biệt là xe chở keo, khiến việc lưu thông của người dân gặp rất nhiều khó khăn. “Mùa nắng thì bụi bay mù mịt, mùa mưa thì các ổ gà, ổ voi tụ nước như những cái ao trên mặt đường khiến không biết bao nhiêu vụ tai nạn đã xảy ra. Điều lo ngại hơn là hằng ngày các cháu học sinh đi học trên tuyến đường rất nhiều”, ông Đào ngao ngán nói.

Bà Lê Thị Túc (55 tuổi, ở xã Tam Anh Nam) cho rằng nguyên nhân khiến đường ĐH3 xuống cấp nhanh là xây dựng đã lâu nhưng lại không được tu sửa thường xuyên. Ngoài ra, mấy năm trở lại đây xảy ra mưa lớn khiến đường bị bong tróc, sạt lở nặng khiến nhiều đoạn mặt đường “nát như tương”. “Tai nạn liên tục xảy ra vào ban đêm vì xe sa vào các ổ voi, ổ gà. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên xã, huyện sớm đầu tư kinh phí tu sửa đường để người dân yên tâm đi lại nhưng vẫn không có kết quả”, bà Túc buồn bã nói.

Khổ vì đường xuống cấp  - ảnh 1

Tuyến đường ĐH3 xuống cấp nghiêm trọng

MẠNH CƯỜNG

Đang chờ sửa chữa

Ông Trần Văn Trường, Chủ tịch UBND xã Tam Anh Nam, thừa nhận tuyến đường ĐH3 nối từ xã lên xã Tam Sơn đã xuống cấp thời gian dài. Cuối năm 2020, do liên tiếp gánh chịu bão và mưa lớn khiến tuyến đường xuống cấp nhanh hơn. “Hiện đoạn qua địa bàn xã địa phương đã đền bù, giải tỏa xong mặt bằng và đang chờ triển khai nâng cấp, sửa chữa”, ông Trường nói.

Ông Trần Công Hiệu, Chủ tịch UBND xã Tam Sơn, cho biết tuyến đường ĐH3 do UBND H.Núi Thành quản lý. Ông Hiệu cũng thừa nhận việc đường xuống cấp gây khó khăn, mất an toàn đối với người tham gia giao thông. “Chúng tôi cũng đã kiến nghị cấp trên sớm phân bổ kinh phí để sửa chữa tuyến đường này để đảm bảo an toàn, tránh những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra”, ông Hiệu chia sẻ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Thạnh, Giám đốc Ban Quản lý dự án quỹ đất H.Núi Thành, cho hay tuyến đường ĐH3 đoạn chạy qua xã Tam Anh Nam dự kiến trong năm nay sẽ được sửa chữa, nâng cấp mở rộng với chiều dài 4,5 km; rộng 11 m. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng khoảng 40 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của UBND H.Núi Thành. Riêng đoạn đường ĐH3 còn lại nối từ xã Tam Thạnh đến xã Tam Sơn thì đang chờ nguồn vốn.

Ông Thạnh cũng cho biết trước thực trạng xuống cấp nghiêm trọng của tuyến đường này, những năm qua BQL dự án quỹ đất huyện cũng cho công nhân sửa chữa lại những chỗ bị ổ gà, ổ voi để người dân yên tâm đi lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU