khó tiêu

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Hay đầy bụng, làm sao đây?

0
Có nhiều lý do gây đầy bụng như: không dung nạp thực phẩm như bệnh celiac hoặc lactose, ăn thực phẩm béo, căng thẳng, hút thuốc, rối loạn dạ dày, tắc ruột…
 /// Ảnh: Thanh Dũng

Công dụng của quýt

0
Nhà tôi hay dùng quả quýt. Tôi nghe nói, không chỉ cung cấp nước, vitamin, quýt còn có thể chữa cảm. Nhờ nhà chuyên môn hướng dẫn giúp tôi cách dùng quýt chữa cảm. Xin cảm ơn. (tuyennguyen@...)
Hạn chế thức ăn chứa dầu mỡ, tăng cường rau quả giàu chất xơ giúp tiêu hóa tốt hơn

Mẹo hay ngừa chứng khó tiêu

0
Có thể bạn không biết nhưng chính những thói quen ăn uống, sinh hoạt thường ngày của chúng ta lại là nguyên nhân gây ra chứng khó tiêu.
Đừng chủ quan với chứng khó tiêu

Đừng chủ quan với chứng khó tiêu

0
Khó tiêu là một tình trạng khá phổ biến trong đời sống hằng ngày, vì thế, chúng ta thường khá chủ quan và để bệnh tự khỏi.
Cải thiện tình trạng táo bón

Cải thiện tình trạng táo bón

0
Tôi hay bị táo bón, khó tiêu. Thi thoảng cũng dùng thuốc tây, nhưng tôi muốn được tư vấn về món ăn bài thuốc giúp cải thiện tình trạng này. Xin cảm ơn. (kimngocng@...)
Sữa là nguyên nhân gây đầy bụng với những người không dung nạp lactose - Ảnh: Shutterstock

Những thực phẩm gây nặng bụng

0
(TNO) Một số loại thực phẩm thường được cho là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng dưới đây là những thực phẩm có thể gây nặng bụng với một số người, theo Health.
Đầy hơi

Đầy hơi

0
Có một số nguyên nhân phổ biến gây đầy hơi, theo trang tin mirror.co.uk dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe.
 
Bí quyết giúp bụng hết khó chịu

Bí quyết giúp bụng hết khó chịu

0
(TNO) Sử dụng các loại gia vị thân thiện với hệ tiêu hóa, ăn trái cây khi bụng đói... là những bí quyết giúp bụng hết khó chịu của bà Emine Ali Rushton - chuyên gia dinh dưỡng của Ấn Độ.
Bác sĩ ơi: Đầy bụng, khó tiêu, phải làm sao ?

Bác sĩ ơi: Đầy bụng, khó tiêu, phải làm sao ?

0
Bụng tôi thường bị khó tiêu và có cảm giác tức bụng, khó chịu, chóng mặt. Như vậy có phải là bệnh lý gì không, mong được tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ. (huongrutnnguyen@...)
Đầy bụng, khó tiêu

Đầy bụng, khó tiêu

0
Tôi thường bị tình trạng tiêu hóa kém, ăn uống khó tiêu, hay đầy bụng, khiến bữa ăn không được ngon miệng. Tôi muốn được tư vấn về cách chế biến cây lá rau quả hay dùng trong bữa ăn (nói chung là dễ tìm) để cải thiện tình trạng này, mong thầy thuốc hướng dẫn giúp. Xin cám ơn. (phattr@...)
Người quen của dân văn phòng: Ợ nóng - ợ chua – khó tiêu

Người quen của dân văn phòng: Ợ nóng - ợ chua – khó tiêu

0
Tính tình vui vẻ, hòa đồng, tuy nhiên chị Vũ Thị Thanh Mai (36 tuổi, Quận 3) lại bị gọi là “chảnh” mỗi khi vào bàn ăn cùng đồng nghiệp. Món ăn nào mang ra chị cũng tỏ vẻ không vui, kén ăn, ọ oẹ rồi tìm lý do rút lui khỏi bàn tiệc.
Phục hồi nhanh

Phục hồi nhanh

0
Thông thường sau những buổi tiệc, họp mặt, cơ thể sẽ có những biểu hiện như đau đầu, buồn nôn, choáng, khó tiêu do rối loạn điều tiết mật. Để loại bỏ những khó chịu này, nên chuẩn bị sẵn:
Chữa táo bón, khó tiêu

Chữa táo bón, khó tiêu

0
Thỉnh thoảng tôi hay bị tình trạng táo bón và khó tiêu sau ăn. Tôi không muốn dùng thuốc, chỉ muốn dùng hoa quả hay cây lá nào đó mà có thể chế biến làm món ăn, cũng vừa để giúp cải thiện tình trạng này. Vậy mong hướng dẫn giúp tôi. Xin cảm ơn. (hoanguyen@...)
Trướng hơi, đầy bụng

Trướng hơi, đầy bụng

0
Dù là triệu chứng phổ biến do nhịp độ ăn uống, do thực phẩm không đảm bảo hay hệ tiêu hóa kém, thì trướng hơi, rát dạ dày là những chứng bệnh rất khó chịu.

Tin đọc nhiều