khổ qua

Khổ qua rừng 

 /// Ảnh: Thiên Lộc

khổ qua nấu với cá rô - món ăn vị thuốc

0
Theo y học dân gian, trái và lá khổ qua (mướp đắng) tính hàn, không độc, có công hiệu chống viêm, hạ sốt và phòng trị được nhiều chứng bệnh thông thường nên được coi là món ăn vị thuốc.
 /// Ảnh: Shutterstock

Khổ qua có thể giúp ngăn ngừa ung thư

0
Một số loại thực phẩm tốt cho cơ thể hầu như không ngon. Mặc dù tốt cho cơ thể, bao gồm giảm lượng đường huyết và giúp ngăn ngừa ung thư nhưng trái mướp đắng (khổ qua) có thể sẽ không hợp khẩu vị của một số người.
Nguyên liệu chế biến món canh cá cơm mồm nấu khổ qua /// Ảnh: Văn Hoàng

Cá cơm mồm nấu khổ qua

0
So với cá cơm than, cá cơm sọc, cá cơm săn thì cá cơm mồm khiêm tốn hơn về hình dạng, rất nhỏ, dài cỡ ba phân, thân màu trắng bạc, thịt trong suốt, có thể ăn luôn cả xương.
Ảnh: T.C.D

Rưng rưng nhớ... khổ qua rừng

0
Gì chớ nỗi nhớ thì không thể “lập trình”. Nhưng nhỏ bạn mình, từ thành phố lần nào điện về quê cũng tràn trề... ẩm thực.
Gà trộn khổ qua

Gà trộn khổ qua

1
Suốt một tuần nghỉ hè ở nhà má nuôi, tôi toàn được má nấu cho toàn đồ ngon để ăn. Gần đến ngày phải rời đi thì có một ông khách đến tặng má một túi khổ qua rừng to. Má vừa vui vừa rầu vì làm gì cho hết túi đặc sản ngon lành này một cách nhanh chóng. Thấy vậy, tôi nói, má để đó cho con trộn gỏi.
Khổ qua quạ nấu cá thác lác

Khổ qua quạ nấu cá thác lác

0
Tại vùng đất miền Trung, dây khổ qua rừng có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là loại cho trái hình tròn và loại cho trái hình bầu dục.
Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây

Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây

0
Khổ qua giòn xanh mát, cộng thêm vị chua nhẹ của miếng bò tái chanh, chỉ cần gắp một đũa đã thấy thanh nhẹ nơi đầu miệng.