khó ngủ

Đặt đồng hồ, thiết bị báo thức ngay trên giường có thể gây khó ngủ - Ảnh: Shutterstock

6 tác nhân khiến bạn khó ngủ

0
Có nhiều người rơi vào trạng thái khó ngủ nhưng không rõ lý do. Theo trang Style Caster, 6 sai lầm dưới đây có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể chợp mắt vào ban đêm.
Mất ngủ khiến cơ thể suy kiệt - Ảnh: Shutterstock

Khó ngủ lúc chuyển mùa, phải làm sao?

0
Mỗi khi chuyển mùa tôi thường ăn uống không ngon miệng và đặc biệt là khó ngủ. Tôi muốn nhờ thầy thuốc tư vấn giúp những cách vận dụng về ăn uống, sinh hoạt để giúp dễ ngủ hơn trong lúc giao mùa. Xin cảm ơn.(dangthithuh@...)
Nên tránh uống vitamin B12 cận giờ đi ngủ - Ảnh: Shutterstock

Tại sao lại khó ngủ?

0
(TNO) Có nhiều thứ lạ đời có thể ảnh hưởng đến việc chợp mắt của chúng ta, theo Shape.
Giải nhiệt khi trời nóng bức

Giải nhiệt khi trời nóng bức

0
Mỗi khi tiết trời oi bức, cơ thể nóng tôi thường bứt rứt khó ngủ. Nhờ nhà chuyên môn hướng dẫn giúp tôi cách chế biến món ăn làm mát cơ thể và dễ ngủ. Xin cảm ơn. (trungtran65@...)
Chữa mất ngủ bằng yoga

Chữa mất ngủ bằng yoga

0
(TNTS) Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe và mất ngủ sẽ gây mệt mỏi, giảm tập trung, ảnh hưởng đến khả năng học tập, làm việc của con người. Thực hiện những tư thế trong bài tập yoga dưới đây trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và đẩy lùi chứng khó ngủ, mất ngủ.
Mẹo ngủ nhanh

Mẹo ngủ nhanh

0
Áp lực công việc, quỹ thời gian eo hẹp khiến bạn không có nhiều thời gian để thư giãn, từ đó dễ dẫn đến rối loạn giấc ngủ như khó ngủ, mất ngủ... Một số gợi ý sau đây có thể đẩy lùi cơn trằn trọc.
Khó ngủ

Khó ngủ

0
Tôi 50 tuổi, dịp gần Tết Nguyên đán, do phải dọn dẹp nhà cửa nên tôi thường thức quá nửa đêm. Giờ qua tết, có thể do bị quen thức khuya như vậy nên tôi khó ngủ. Tôi không dám dùng thuốc ngủ, nên muốn hỏi có cách ăn uống, hay dùng cây trái gì nấu uống để dễ ngủ không thì chỉ giúp tôi. Xin cảm ơn. (ngvthuan@...)
Đẩy lùi chứng khó ngủ

Đẩy lùi chứng khó ngủ

0
(TNO) Mất ngủ, khó ngủ hoặc thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. Những thực phẩm sau sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc.
Khó ngủ

Khó ngủ

0
Gia đình tôi có ông bà lớn tuổi thường khó ngủ về đêm. Nhờ hướng dẫn giúp chúng tôi cách chế biến những món ăn để giúp dễ ngủ. Xin cảm ơn. (chaugiangtr@...)
Bổ sung chất chống khó ngủ

Bổ sung chất chống khó ngủ

0
(TNO) Căng thẳng thường được xem là thủ phạm khi bạn không thể ngủ ngon giấc. Nhưng chế độ ăn uống không hợp lý cũng góp phần dẫn đến vấn đề này.
Trăng tròn gây khó ngủ

Trăng tròn gây khó ngủ

0
Các chuyên gia của Đại học Basel (Thụy Sĩ) đã tìm được chứng cứ về “sự ảnh hưởng của mặt trăng” trong cuộc nghiên cứu với sự tham gia của 33 người tình nguyện.
Tiểu đêm nhiều lần

Tiểu đêm nhiều lần

0
Tôi là nữ, dưới 40 tuổi, gần đây tôi gặp triệu chứng đi tiểu nhiều lần trong đêm. Trước đây tôi không bị như vậy. Việc đột nhiên đi tiểu nhiều có gì bất thường hay không; hoặc có thể là dấu hiệu của bệnh tật gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. (hongtranhd@...)