khô mắt

Hạn chế khô mắt ở người lớn tuổi

Hạn chế khô mắt ở người lớn tuổi

0
Theo Hiệp hội Nhãn khoa Mỹ, nam giới lẫn phụ nữ trên 50 tuổi dễ có nguy cơ cao bị khô mắt mãn tính. Một số gợi ý dưới đây từ các chuyên gia có thể giúp khắc phục tình trạng này.
Chăm sóc đôi mắt khô

Chăm sóc đôi mắt khô

0
Thời tiết thay đổi không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể mà còn tác động đến đôi mắt, dễ làm khô mắt. Nước mắt được tiết ra không còn chứa đủ độ ẩm, độ bôi trơn cũng như các tính năng khác để bảo vệ mắt. Do đó, theo medicinenet.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe, bạn cần ăn các thực phẩm giàu a xít béo omega 3 như cá, các loại hạt hoặc dùng dầu cá mỗi ngày để giảm triệu chứng khô mắt.
Khô mắt

Khô mắt

0
Những người thường xuyên nhìn vào màn hình máy tính mà ít chớp mắt thì dễ dẫn đến bệnh khô mắt.
Chăm sóc mắt trong tiết trời chuyển mùa

Chăm sóc mắt trong tiết trời chuyển mùa

0
Thời tiết chuyển từ mùa nắng sang mùa mưa gắn liền với nhiều bệnh mắt. Không chỉ có ánh nắng, môi trường ô nhiễm ảnh hưởng đến đôi mắt mà mưa dai dẳng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển cũng là nguyên nhân của các bệnh như: viêm kết mạc, đỏ mắt, ngứa và xốn mắt.
Chống khô mắt

Chống khô mắt

0
(TNO) Chịu khó chăm sóc mắt thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa tình trạng khô mắt, mất thị lực và cải thiện sức khỏe của “cửa sổ tâm hồn”.
Phòng ngừa bệnh khô mắt

Phòng ngừa bệnh khô mắt

0
Khô mắt là một trong những bệnh lý rất phổ biến của mắt, trong đó nước mắt - công cụ để bôi trơn và bảo vệ mắt - sản phẩm do một số tuyến tại mi và kết mạc tiết ra đã bị giảm thiểu về chất lượng và số lượng.
Khô mắt do máy tính

Khô mắt do máy tính

0
Hội chứng nhức mỏi mắt do ngồi quá lâu trước màn hình máy tính có thể gây ra mệt mỏi, nhức đầu cũng như giảm hiệu quả làm việc. Sau đây là một số gợi ý từ các chuyên gia được đăng trên báo The Times of India có thể giúp vượt qua các rối loạn này:
Ngừa khô mắt

Ngừa khô mắt

0
Đeo kính mát giúp bảo vệ mắt khỏi bụi và gió. Nên chọn loại kính mát tốt vì giúp chống tia cực tím. Người bị khô mắt trong những tháng mùa hè, nên tránh đi ra ngoài khi trời nắng gắt.
Trị bệnh khô mắt, đau mắt

Trị bệnh khô mắt, đau mắt

0
(TNO) Những bệnh nhân bị mắc phải hội chứng khô mắt có cảm giác ngứa mắt, mỏi và nặng mi mắt, ở bệnh nhân nặng hơn còn thấy đau rát khi chớp mắt.

Tin đọc nhiều