khô mắt

Cơ thể được cung cấp đủ nước giúp ngừa hội chứng khô mắt /// Ảnh: Shutterstock

Giảm khô mắt

0
Làm việc với máy tính, lướt web nhiều giờ liền khiến mắt dễ bị khô. Các liệu pháp sau có tác dụng giảm khô mắt mà không gây tác dụng phụ.
Một lượng vừa phải caffeine có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe  /// Ảnh: Shutterstock

Caffeine và bệnh khô mắt

0
Những người mắc chứng khô mắt thường không có khả năng duy trì lớp nước mắt chất lượng để bảo vệ mắt. Do đó, mắt họ có thể bị ngứa và nóng rát.
Những điều cần quan tâm về khô mắt

Những điều cần quan tâm về khô mắt

1
Dù không có những biểu hiện nghiêm trọng, nhưng khô mắt có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến thị lực nếu không được quan tâm và điều trị sớm.
 /// Ảnh: Shutterstock

8 'thủ phạm' gây mắt đỏ và cách khắc phục

1
Mắt đỏ thường là dấu hiệu của khô mắt, ngủ quá ít, hoặc thậm chí do thuốc nhỏ mắt, theo bác sĩ nhãn khoa Andrew Holzman - Giám đốc y tế khu vực tại Trung tâm Mắt Laser TLC ở Maryland (Mỹ).
 /// Ảnh: Shutterstock

Những nguyên nhân khiến mắt đỏ ít ngờ tới

0
Đôi mắt đỏ là kết quả của các mạch máu hiện diện trong đôi mắt giãn nở hoặc sưng lên. Một số nguyên nhân gây đỏ mắt được liệt kê dưới đây có thể khiến bạn ngạc nhiên, theo boldsky.
Lo lắng khô mắt vào mùa lạnh

Lo lắng khô mắt vào mùa lạnh

0
Những năm gần đây, hội chứng khô mắt ngày càng trở nên phổ biến. Thời tiết lạnh là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến khô mắt.
Ngồi máy tính nhiều dễ đẫn đến khô mắt /// Ảnh: Shutterstock

Cách ngừa khô mắt khi ngồi máy tính

0
Ngứa mắt, khô mắt do ngồi máy tính, do ô nhiễm không khí, hay do điều kiện thời tiết… đều có thể ngăn ngừa nếu thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây, theo boldsky.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Khô mắt có thể gây đau đầu

0
Các chuyên gia tin rằng khô mắt có thể gây ra chứng đau nửa đầu và đau đầu. Dưới đây là lý do tại sao, theo belmarrahealth.
Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng  /// - Ảnh minh họa: Shutterstock

Hút thuốc gây mất thị lực và các bệnh về mắt

0
Một số nghiên cứu gần đây phát hiện hút thuốc làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, bệnh võng mạc, tiểu đường và hội chứng khô mắt, theo Thehealthsite.
Cá trích - Ảnh: Minh Khôi

Ngừa khô mắt bằng cá

0
Một nghiên cứu mới được công bố tại hội nghị của Hiệp hội Phẫu thuật khúc xạ và bệnh đục nhân mắt ở San Diego (Mỹ) cho thấy ăn cá béo hoặc bổ sung dầu cá mỗi ngày có thể ngừa các bệnh về mắt.
Kích hoạt không dây để tạo nhiều nước mắt hơn -	Ảnh: Gizmag

Cấy ghép điều trị khô mắt

0
Khô mắt là một dạng bệnh khá phổ biến do thiếu những giọt chất lỏng trong nước mắt. Mặc dù không gây mất thị lực hoàn toàn nhưng khô mắt làm đau đớn, nóng rát và có thể để lại sẹo trên giác mạc.
'Yêu' quá nhiều có gây tổn thương âm đạo?

'Yêu' quá nhiều có gây tổn thương âm đạo?

0
(TNTS) Em 27 tuổi đã lập gia đình. Em ham muốn khá cao và chuyện chăn gối vợ chồng cũng rất ổn, nhưng em không rõ việc “yêu” quá nhiều có gây tổn thương cho âm đạo? (minh_anhth200…@gmail.com).
Bệnh khô mắt - xin đừng xem thường

Bệnh khô mắt - xin đừng xem thường

0
Khô mắt là một căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống ngày nay, nhưng hầu hết chúng ta chưa nhận biết được và chưa hiểu hết về khô mắt.

Tin đọc nhiều