khô hạn

Khu đất trước đây của xã Cam Thanh (H.Cam Lộ) là đồng hoang thì nay đã thành vùng trồng cỏ thâm canh để nuôi bò  /// Nguyễn Phúc

Tìm cây chống hạn cho đất miền Trung

1
Ngành chức năng và nông dân Quảng Trị đang nỗ lực tìm loại cây, mô hình chuyển đổi sản xuất, thích ứng hơn với những vùng đất “khát”.
Mây đen kéo mù mịt sau cơn mưa ở TP.Bạc Liêu  /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Mưa 'vàng' ở Bạc Liêu

1
Khoảng 4 giờ sáng 6.5, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xuất hiện cơn mưa lớn trên diện rộng, kéo dài hơn 30 phút. 
Nông nghiệp VN hứa hẹn nhiều diễn biến tích cực trong thời gian tới	 /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Cơ hội cho gạo Việt

2
Hạn hán đang gây tác hại nghiêm trọng cho các 'vựa lúa' châu Á, nhưng VN được dự báo có thể duy trì, thậm chí tăng sản lượng gạo xuất khẩu.
Vườn tiêu của ông Lợi đang thiếu nước nghiêm trọng - Ảnh: Minh Khoa

Người trồng tiêu Phú Quốc lao đao vì hạn hán

0
Hạn hán kéo dài đang làm nhiều vườn tiêu ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) khô hạn, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng hạt và sự phát triển của cây tiêu.
Dân quân tự vệ gia cố đường - Ảnh: Gia Bách

Liên tiếp sạt lở đất vì khô hạn

0
Trên địa bàn xã Khánh Hải (H.Trần Văn Thời, Cà Mau) xảy ra 12 vụ sụt lở đất làm một số đoạn đường giao thông liên xã, đường nông thôn, nhà cửa, công trình công cộng bị vùi lấp.
Cánh đồng màu xanh tốt giữa mùa khô hạn ở xã Tân Bình - Ảnh: An Lạc

Hiệu quả cây màu giữa mùa khô hạn

0
Hiện nay, trong khi nông dân các tỉnh ĐBSCL đang vất vả đối phó với hạn hán và xâm nhập mặn, thì những người trồng rau màu ven sông Hậu thuộc 2 tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp lại trúng mùa.
Để giải bài toán ngập mặn và thiếu nước ngọt, sẽ phải tính việc chuyển vựa lúa ĐBSCL hiện nay thành nơi  nuôi trồng thủy sản - Ảnh: Phương Hà

Nên tính tới chuyện sống chung với nhiễm mặn

10
Kế sách mà GS võ Tòng Xuân đưa ra giúp 58.300 ha đất nhiễm mặn ở ĐBSCL thoát hiểm là phải chấp nhận sống chung với nước mặn xâm nhập cũng như ta từng chấp nhận 'sống chung với lũ'.