khô hạn

Nắng hạn nên buồng chuối chỉ trổ đúng 1 nải	 /// Ảnh: Đức Huy

Người trồng chuối thiệt hại kép

0
Vùng trồng chuối ở các xã An Xuân, An Lĩnh và An Thọ (H.Tuy An, Phú Yên) bị nắng hạn kéo dài khiến năng suất giảm, trong khi giá tại thời điểm này lại rớt đến hơn một nửa.
Mô hình ruộng lúa xen nuôi tôm của nông dân 
xã Hòa Minh, H.Châu Thành (Trà Vinh)
 /// Ảnh: Đình Tuyển

Không để nông dân đơn độc trong hạn mặn

0
.Sự chủ động của người dân trong sáng tạo canh nông, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi đã mang đến những chuyển biến tích cực cho ĐBSCL khi ứng phó với hạn, mặn. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả lâu dài, “bàn tay” kiến tạo của nhà nước là đặc biệt quan trọng.
2 đơn vị thủy điện đổ lỗi qua lại, hàng trăm hecta cây trồng chờ chết

2 đơn vị thủy điện đổ lỗi qua lại, hàng trăm hecta cây trồng chờ chết

0
Gần một tháng nay, nhiều hộ dân ở xã Tân Lập và xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum khốn đốn tìm nguồn nước tưới cho hàng trăm hecta cây trồng đang bị khô héo. Nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định là do thủy điện Đăk Nê và thủy điện Thượng Kon Tum cùng nhau tích nước, không trả nước về tự nhiên khiến người dân không có nước tưới cây.
Thanh niên vận chuyển nước ngọt, phát miễn phí cho người dân vùng hạn mặn H.Tân Trụ, Long An  /// Phong Nhã

Tiếp nước ngọt

1
Thanh niên tình nguyện đã có những hành động tích cực 'tiếp nước ngọt' hằng ngày nhằm giúp người dân ĐBSCL ứng phó với khô hạn, xâm nhập mặn.
Nắng hạn kéo dài, cây cỏ khô héo /// Thiện Nhân

Hạn sớm, dân khốn khó

0
Năm 2019, nắng hạn kéo dài, mùa mưa kết thúc sớm đã làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất và chăn nuôi của người dân Ninh Thuận.