khmer

Đoàn kinh tế quốc phòng 915 trao bò cho nông dân Khmer nghèo trên địa bàn H.Giang Thành
 /// ẢNH: ANH PHƯƠNG

Đồng hành cùng đồng bào Khmer vùng biên

0
Các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn H.Giang Thành (Kiên Giang) đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ sinh kế thiết thực giúp bà con Khmer thoát nghèo.
 /// Reuters

Campuchia cấp phép cho đảng lưu vong

0
Tờ The Phnom Penh Post ngày 10.12 đưa tin chính phủ Campuchia đã cho phép một đảng chính trị lưu vong ở nước ngoài hoạt động hợp pháp trong nước. 
Cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cái Đôi Vàm dạy chữ cho chị em phụ nữ dân tộc Khmer /// Ảnh: Lê Khoa

Bộ đội biên phòng 'nâng bước em đến trường'

0
Căn nhà lá tạm bợ, gần như không có vật gì giá trị của gia đình em Nguyễn Thị Ngọc Điểm (ngụ khóm 5, TT.Cái Đôi Vàm, H.Phú Tân, Cà Mau) nằm trơ trọi, cách xa các hộ dân trong xóm.
Ngôi miếu bị tàn cây bồ đề cổ thụ che khuất /// Ảnh: Hoàng Phương

Ngôi cổ miếu huyền bí

0
Ba Thắc cổ miếu ở Sóc Trăng là một cơ sở thờ tự của người Khmer Nam bộ. Nơi đây có nhiều huyền thoại linh thiêng được dân gian truyền miệng. Đặc biệt là những bộ xương người lộ thiên và chuyện kho báu dưới lòng đất.
Công nhân Điện lực Duyên Hải lắp đặt điện kế cho các hộ dân thuộc dự án Khmer - Ảnh Huy Hoàng

Bừng sáng phum sóc Khmer

0
Dự án 'Cung cấp điện cho các hộ dân chưa có điện chủ yếu là đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh' của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đang khẩn trương hoàn thành giai đoạn 3 để có thêm khoảng 6.300 hộ dân được cấp điện.
Tái hiện lễ hội tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

Tái hiện lễ hội tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

0
Từ ngày 29.5 đến 1.6 tại công viên văn hóa Đầm Sen (TP.HCM) diễn ra Liên hoan Ẩm thực đất phương nam lần 5-2015 với 110 gian hàng của các tỉnh thành tham gia, gồm: TP.HCM, Đồng Nai, Bến Tre, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận, Sóc Trăng, Hậu Giang, Tây Ninh, An Giang, Tiền Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu...