khiếm thị

Thầy Thanh Giang (giữa) chỉ dạy cho các học viên 
 /// Ảnh: Thanh Đức

Dạy đàn miễn phí cho người khiếm thị

0
Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long phối hợp Hội Người mù tỉnh tổ chức lớp học miễn phí dành cho người khiếm thị, theo chương trình đào tạo nghề nông thôn.
Người mù mơ thấy gì?

Người mù mơ thấy gì?

0
(iHay) Giấc mơ của người mù có gì khác so với người bình thường. Liệu họ có nhìn thấy được trong giấc mơ?
Thể Hạnh giao lưu với SV ĐH Yersin Đà Lạt

'Góc tối của tâm hồn là sự tiêu cực thiếu lạc quan'

0
Đó là một trong những nội dung mà Lê Dương Thể Hạnh (35 tuổi) tác giả tiểu thuyết tự truyện Có một mặt trời không bao giờ tắt, chia sẻ tại buổi giao lưu với sinh viên ĐH Yersin Đà Lạt vào chiều 2.4.
Thầy giáo Nguyễn Duy Quy và gậy đi đường cho người khiếm thị - Ảnh: Diệu Hiền

Thầy giáo đam mê sáng tạo đồ dùng cho học sinh khuyết tật

0
(TNO) Nhiều đồ dùng học tập, dụng cụ hỗ trợ cho những học trò khiếm thị, khuyết tật đã ra đời từ sự sáng tạo của một giáo viên dạy toán: thầy Nguyễn Duy Quy, công tác tại Trường chuyên biệt Tương Lai (Đà Nẵng).
Kịp thời kiểm soát giúp hạn chế 75% trường hợp mù lòa

Kịp thời kiểm soát giúp hạn chế 75% trường hợp mù lòa

7
Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), toàn cầu hiện có hơn 45 triệu người mù lòa, trong đó 75% trường hợp có thể phòng, chữa được nếu có biện pháp chăm sóc và điều trị tốt các bệnh về mắt, đặc biệt là bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc.
Lý Giang Huyên bên góc học tập nhỏ của mình - Ảnh: Tiến Huy

Nỗ lực của một sinh viên khiếm thị

0
“Lớn lên trong bóng tối, nhưng mình sẽ không bao giờ chịu khuất phục hoàn cảnh. Vì mình biết mình phải tự lập để có tiền phụ giúp mẹ”, bạn Lý Giang Huyên (24 tuổi, sinh viên ĐH Luật Huế) quê ở xã Quế Thọ, H.Hiệp Đức, Quảng Nam, chia sẻ.
Ảnh: Shutterstock

Những liệu pháp chữa mù khả quan

0
Các nhà giải phẫu ở London (Anh) đã cấy dẫn xuất từ tế bào gốc vào võng mạc của một bệnh nhân mắc chứng thoái hóa điểm vàng, trong nỗ lực khôi phục thị lực và đảo ngược mức độ tàn phá của căn bệnh ảnh hưởng đến 10% dân số thế giới ở độ tuổi trên 65.
Phóng sự ảnh: Thầy giáo mù với ‘nhạc viện’ tự lập

Phóng sự ảnh: Thầy giáo mù với ‘nhạc viện’ tự lập

2
(TNO) Dạy đàn cho người bình thường đã khó, huống chi dạy đàn cho người khuyết tật. Vậy mà suốt gần 10 năm qua, anh Lê Văn Đến (46 tuổi, quê Trà Vinh) vẫn cần mẫn dạy đàn cho người khiếm thị dù rằng bản thân anh hơn 40 năm cũng chưa từng nhìn thấy nốt nhạc, phím đàn.