khiếm thị

Chàng trai khiếm thị Phạm Nguyên Lượng bên sản phẩm củi trấu của mình /// Ảnh Lê Tân

Ý chí 'làm chủ' của chàng trai khiếm thị

1
Sinh ra đã thiệt thòi vì chỉ có thị lực 1/10, nhưng anh Phạm Nguyên Lượng (24 tuổi, ngụ xã Chấn Dương, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) luôn nỗ lực vươn lên làm chủ cuộc sống, không muốn trở thành gánh nặng cho người thân.
Ông Nghĩa (thứ hai từ phải qua) xúc động khi nhận được tiền bạn đọc giúp đỡ hai anh em Trường, Thọ. /// Ảnh: Anh Phương

Trao tiền bạn đọc giúp anh em song sinh bị mù

0
Ngày 8.7, đại diện Báo Thanh Niên (ảnh, phải) đã đến KP.1, P.Vĩnh Bảo, TP.Rạch Giá (Kiên Giang) trao số tiền 40,7 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ anh em song sinh Nguyễn Công Trường và Nguyễn Phước Thọ (14 tuổi), nhân vật trong bài viết Ước nguyện của anh em song sinh bị mù, đăng trên Thanh Niên ngày 2.6.2017.
Các thành viên của nhóm	 /// Ảnh: Như Lịch

Những chàng khiếm thị hoạt động vì cộng đồng

0
Không ai dạy tin học cho người mù hiệu quả bằng chính người mù. Hiểu rõ vấn đề đó, một nhóm giáo viên trẻ, sinh viên khiếm thị tại TP.HCM đã chủ động thiết kế giáo trình và trực tiếp đứng lớp. 
Gian hàng ăn uống của học sinh khiếm thị Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, TP.HCM /// Ảnh: Như Lịch

Học trò khiếm thị tập kinh doanh

2
Sáng thứ tư hằng tuần, trong khuôn viên Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, TP.HCM, gian hàng ăn uống đồng giá (5.000 đồng/món) của nhóm học sinh khiếm thị nhộn nhịp hẳn lên.
Các giảng viên mù thảo luận giáo trình giảng dạy	 /// Ảnh: C.T.V

Dạy tin học cho 160 người mù

0
Từ ngày 25.3.2017 - 25.3.2018, Quỹ từ thiện sách nói dành cho người mù phối hợp Microsoft VN thực hiện dự án dạy tin học cho khoảng 160 người mù tại TP.HCM. 
Hai học sinh đầu tiên được tham gia làm thêm bên ngoài /// Ảnh chụp màn hình Kênh WLTX

Cô giáo Mỹ tìm việc làm cho học sinh chuyên biệt

0
Để học sinh hiểu họ có khả năng làm tốt việc gì, hay có thêm nhiều kỹ năng khác, một giáo viên ở Mỹ đã đi xin việc thay học trò, để học trò có cơ hội vừa học, vừa làm.