khiếm thị

Cuộc thi đọc và tự học theo tấm gương Chủ tịch  Hồ Chí Minh

Cuộc thi đọc và tự học theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

0
Cuộc thi Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, do Vụ Thư viện (Bộ VH-TT-DL) và Hội Người mù Việt Nam tổ chức, là hoạt động phát triển văn hóa đọc, đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cộng đồng người khiếm thị và hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020.
Nghệ sĩ Hà Chương biểu diễn tại Duyên dáng Việt Nam 27 /// Ảnh: NVCC

Nghệ sĩ - diễn giả khiếm thị Hà Chương: Không ai đủ sức làm tổn thương tôi nữa

0
Là một trong những người tiên phong đưa đàn bầu kết hợp nhạc dance, có khả năng trình diễn hơn 10 loại nhạc cụ, đã sáng tác gần 200 bài hát..., Hà Chương được xem là ca sĩ - nhạc sĩ khiếm thị tài năng. Gần đây, anh hăm hở trong lĩnh vực mới là nghệ sĩ - diễn giả, với sứ mệnh: Thắp lửa đam mê, truyền cảm hứng sống tích cực.
 /// Hạo Thiên

Trao 160 phần gạo cho người nghèo

0
Ông Đinh Văn Thuấn, ở số nhà 200 Lý Thường Kiệt, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và các nhà hảo tâm khác đã tổ chức trao 160 phần gạo, trị giá hàng chục triệu đồng cho người nghèo.
Mẹ mù nuôi con bằng… sờ và ngửi

Mẹ mù nuôi con bằng… sờ và ngửi

0
Với người sáng mắt, chăm sóc đứa con thơ dại đã vất vả. Với người mù, nuôi dưỡng đứa con từ thuở lọt lòng cho đến lớn khôn càng kỳ công hơn, nhưng đa số họ vẫn làm được.
Khi người mù đá bóng

Khi người mù đá bóng

0

Các cầu thủ khiếm thị đá bóng chủ yếu dựa vào âm thanh. Họ căng tai chạy tìm trái bóng có gắn lục lạc bên trong, căng tai lắng nghe điều khiển của huấn luyện viên cùng những tiếng “boy” “boy” (hoặc “voy”, voy”) khắp sân.


Nhân viên khiếm thị phục vụ tại nhà hàng “ăn trong bóng tối” 
 /// Ảnh: NHCC

Sống không đôi mắt: Những nghề mới, lạ

0
Một cô gái xinh xắn hiện ra trước cửa, nhẹ nhàng chào rồi bảo tôi đặt tay lên vai cô. Qua những bậc thang nhập nhoạng, cô vén tấm màn đưa tôi vào phòng ăn tối mịt…