Khi Tê Tê đọc rap: 'Đầu bảng sách đỏ người ta vẫn làm thinh!'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm bạn trẻ Việt thực hiện một clip thể hiện hình ảnh chú tê tê đọc rap “bản tin nguội” nhằm truyền tải thông điệp không tiêu thụ tê tê nhằm bảo vệ loài này trước nguy cơ tuyệt chủng.

"Biên tập viên" Tê Tê trong clip "bản tin nguội" trên Youtube /// Ảnh chụp màn hình Youtube
"Biên tập viên" Tê Tê trong clip "bản tin nguội" trên Youtube
Ảnh chụp màn hình Youtube

Trong clip đăng tải trên YouTube thu hút hơn 50.000 lượt xem, "Biên tập viên" Tê Tê dẫn chương trình “bản tin nguội” trong nỗ lực nâng cao ý thức người trẻ về tình trạng săn bắt và tiêu thụ tê tê.

Tê tê đứng đầu sách đỏ tuyệt chủng

Đứng đầu bảng trong "sách đỏ" về nguy cơ tuyệt chủng, nhân vật Tê Tê phải đích thân "lên sóng truyền hình" để đưa ra thông tin “nguội” đến với công chúng, cùng lúc kêu cứu cho chính mình và đồng loại. Đoạn clip này là một phần trong chiến dịch giải cứu động vật hoang dã của nhóm bạn trẻ thuộc Tổ chức Trung tâm hành động và liên kết vì môi trường và phát triển Change ở TP.HCM.

Khi Tê Tê đọc rap: “Đầu bảng sách đỏ người ta vẫn làm thinh!”

“Tại Việt Nam, trong 2020 có ca tử vong vì Covid-19 nhưng hơn 200.000 tê tê đã bị con người giết hại. Hàng trăm người Việt gặp khó khăn khi nhập cảnh về nước, nhưng trăm ngàn tê tê lại dễ dàng về nước vì buôn lậu”, nhân vật Tê Tê nói trong đoạn clip dài 56 giây trên YouTube.

Tâm huyết của nhóm bạn trẻ Việt

Cô Nguyễn Thanh Ngọc Hân, quản lý dự án mảng bảo vệ động vật hoang dã của Change, cho biết đây là ý tưởng nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về nguy cơ tuyệt chủng của tê tê.

“Những thông tin về tê tê rất cấp bách, nguy cấp nhưng rất ít người quan tâm vấn đề này. Do đó, chúng tôi đặt tên cho clip là Bản tin nguội để gây sự chú trong cộng đồng và sử dụng chính hình ảnh của tê tê”, Ngọc Hân chia sẻ.

Khi Tê Tê đọc rap: 'Đầu bảng sách đỏ người ta vẫn làm thinh!' - ảnh 1

Nguyễn Thanh Ngọc Hân, quản lý dự án mảng bảo vệ động vật hoang dã ở CHANGE

Lê Nam

Ngoài ra, dựa trên clip tê tê đọc rap, nam vũ công tài năng Quang Đăng biên đạo một điệu nhảy và chia sẻ trên Tiktok, thu hút nhiều lượt xem.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU