Khi nghệ sĩ 'đọc' báo cáo chính trị bằng nhạc rap

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Mãn nhãn, khí thế, hào hùng, cảm xúc. Tóm lại là hoàn hảo”, đó là ý kiến của khán giả trẻ khi xem chương trình nghệ thuật tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội, đã để lại ấn tượng cho người xem với chương trình nghệ thuật đầy sáng tạo, trong đó báo cáo chính trị được lồng vào nhạc rap.

Màn tương tác ấn tượng

Chương trình nghệ thuật có chủ đề “Sứ mệnh thanh niên” đã mang đến câu chuyện theo dòng chảy lịch sử về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Hà Nội và những thế hệ thanh niên thủ đô dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố và T.Ư Đoàn, đã nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn.

Khi nghệ sĩ 'đọc' báo cáo chính trị bằng nhạc rap - ảnh 1

Các đoàn viên thanh niên tham gia biểu diễn thể hiện ý chí tiên phong của tuổi trẻ thủ đô

ngọc thắng

Màn biểu biểu diễn văn nghệ ấn tượng thể hiện 3 giai đoạn lịch sử: “Con đường hoa lửa”, “Con đường kiến thiết”, “Con đường khát vọng” với sự tham gia của đoàn viên thanh niên TP.Hà Nội và các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, ca sĩ Bảo Trâm, ca sĩ Mai Thy, ca sĩ Dũng Joon, Rapper Hưng Rica, nhóm Thăng Long và vũ đoàn HT.

Nhiều bài hát truyền thống đã được remix trên nền nhạc hiện đại, mang đến một cảm xúc hào hùng, vui tươi, sống động.

Đặc biệt, những phối cảnh và sự tương tác của khán giả đã làm nên một chương trình nghệ thuật độc đáo.

Khi trên sân khấu là bầu trời đêm giai đoạn “hoa lửa” của dân tộc, các đại biểu đã hào hứng đồng loạt bật đèn pin trên điện thoại để làm hiệu ứng ánh sáng dưới hội trường, tạo ra một rừng sao sáng. Lúc sân khấu tràn ngập cờ đỏ thì đồng loạt ở phía khán giả lá cờ đỏ sao vàng cũng được dâng cao, tạo khí thế hào hùng của ngày hội lớn.

Khi nghệ sĩ 'đọc' báo cáo chính trị bằng nhạc rap - ảnh 2

Cờ đỏ sao vàng tung bay trên sân khấu và dưới khán phòng tạo khí thế hào hùng của tuổi trẻ trong đại hội

ngọc thắng

Đọc báo cáo chính trị bằng nhạc rap

Đặc biệt, rapper Hưng Rica đã mặc áo vest “đọc” báo cáo chính trị bằng nhạc rap, đan xen trong lời bài hát Khát vọng tuổi trẻ (do ca sĩ Bảo Trâm cùng tốp ca đoàn viên thanh niên Trường ĐH Văn hóa và nhóm múa HT biểu diễn) mang đến một cảm xúc vô cùng ấn tượng.

Những câu từ khô khan của báo cáo chính trị đã được đúc kết thành những thông điệp và được truyền tải một cách dễ thương nhất như: Ta mang sắc xanh phủ đầy thành phố; Thanh niên thủ đô tiên phong gương mẫu; Dẫu nhiều khó khăn không ngần ngại đương đầu; Đời sống nhân dân tăng tiến; Thủ đô văn hiến…

Khi nghệ sĩ 'đọc' báo cáo chính trị bằng nhạc rap - ảnh 3

Rapper Hưng Rica "đọc" báo cáo chính trị của đại hội tại chương trình nghệ thuật

ngọc thắng

Liên khúc Sứ mệnh thanh niên - Vươn xa thanh niên (ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Hà Nội lần thứ XVI) đã khơi dậy sức trẻ, lay động trái tim thanh niên bằng những ca từ: Trong mình bừng rạng lẽ sống thanh niên; chúng tôi sẵn sàng lên đường dựng xây Tổ quốc; vì một trái đất hòa bình thịnh vượng; vì một Việt Nam huy hoàng tỏa sáng; vì một sứ mệnh thanh niên

Khi nghệ sĩ 'đọc' báo cáo chính trị bằng nhạc rap - ảnh 4

Các ca sĩ nổi tiếng biểu diễn tại chương trình

ngọc thắng

Trong chương trình nghệ thuật, những lời hát mang tính hiệu triệu đã lan tỏa và truyền cảm hứng cho người trẻ như: Tuổi trẻ ơi Tổ quốc gọi tên, Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, Tuổi trẻ là những cánh chim mang tình yêu và khát vọng, Tự hào dâng hiến tuổi thanh xuân cho quê hương, Cùng dâng cao cờ Đoàn, Cùng chung tay xây dựng một Việt Nam tương lai ngời sáng…

“Mãn nhãn, khí thế, hào hùng, cảm xúc. Tóm lại là hoàn hảo”, đó là ý kiến của khán giả trẻ khi xem chương trình nghệ thuật này.

Khi nghệ sĩ 'đọc' báo cáo chính trị bằng nhạc rap - ảnh 5

Màn nhảy rap của thanh niên và ca sĩ truyền đi các thông điệp trong báo cáo chính trị của đại hội

ngọc thắng

Theo Thành đoàn Hà Nội, chương trình nghệ thuật này được dàn dựng công phu, thể hiện niềm tin, khát vọng của tuổi trẻ trong xây dựng thủ đô, đất nước giàu mạnh.

Chương trình đã truyền tải được rất nhiều thông điệp thay vì những báo cáo khô khan truyền thống. Đó là sự sáng tạo mà Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Hà Nội TP.Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 để lại ấn tượng cho người trẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU