Khi nào mới có vắc xin ngừa biến thể Nam Phi gây Covid-19?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm của chính phủ Mỹ, tiến sĩ Anthony Fauci cảnh báo rằng có thể sẽ mất vài tháng để bào chế một loại vắc xin cho biến thể Nam Phi gây Covid-19.

Người dân chờ được tiêm vắc xin Moderna ở thành phố Anaheim (bang California, Mỹ)  /// Reuters
Người dân chờ được tiêm vắc xin Moderna ở thành phố Anaheim (bang California, Mỹ)
Reuters

Trả lời phỏng vấn Đài MSNBC ngày 18.2 (giờ Mỹ), tiến sĩ Anthony Fauci - Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia và là cố vấn y tế chính của Tổng thống Mỹ Joe Biden - cho hay chính phủ Mỹ đang hợp tác với hãng dược Moderna để điều chế một loại vắc-xin ngừa được biến thể Nam Phi gây Covid-19, song ông thừa nhận việc bào chế vắc xin mới có thể mất nhiều tháng.

Cũng theo ông Fauci, hãng dược Mỹ Pfizer cũng đang thực hiện một dự án bào chế vắc xin ngừa biến thể Nam Phi.

Các loại vắc xin hiện tại có thể không ngừa được các triệu chứng nhẹ đến trung bình khi nhiễm biến thể Nam Phi, song dữ liệu cho thấy các vắc xin Covid-19 hiện nay vẫn hoạt động khá hiệu quả trong việc chống lại triệu chứng bệnh trở nặng, giúp mọi người không phải nhập viện và ngăn bệnh nhân tử vong, theo tiến sĩ Fauci.

Các biến thể virus corona mới gây Covid-19 nguy hiểm đến đâu?

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đến nay ghi nhận tổng cộng 27.889.830 ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 492.000 người tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU