Khi nào học sinh TP.HCM nghỉ hè?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT TP.HCM đã có hướng dẫn các trường về việc tổ chức kiểm tra học kỳ 2, kết thúc năm học dành cho học sinh từ tiểu học đến THPT.

Khi nào học sinh TP.HCM nghỉ hè? - ảnh 1

Học sinh tiểu học có thể kết thúc năm học vào ngày 30.6

BÍCH THANH

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trong năm học 2021 - 2022, tùy vào diễn biến của dịch Covid-19, các trường có thể xây dựng kế hoạch dạy học, thời khóa biểu theo tuần, chứ không phải thực hiện cố định theo đúng thời gian năm học.

Chính vì vậy, khi sơ kết học kỳ 1 và định hướng nhiệm vụ trong học kỳ 2, bà Lâm Hồng Lãm Thúy, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học Sở GD-ĐT TP.HCM, lưu ý, trong bối cảnh các trường chủ động, linh hoạt trong công tác dạy học thì việc thực hiện 35 tuần thực học của từng trường, từng quận, huyện có thể không giống nhau.

Theo bà Thúy, giáo viên được toàn quyền linh động, quyết định thời gian chia nội dung dạy học, đảm bảo làm sao học sinh đạt được các yêu cầu cần đạt. Đối với học sinh còn khó khăn trong học tập, giáo viên cần có giải pháp kéo giãn thời gian và nội dung bài học.

Sắp tới, Sở GD-ĐT sẽ họp cùng các phòng giáo dục TP.Thủ Đức và quận huyện để lấy ý kiến từ các cơ sở giáo học, từ đó tham mưu với UBND TP.HCM ban hành quyết định lùi thời gian năm học. Dự kiến các khối lớp 1, 2, 3, 4 sẽ kết thúc năm học vào ngày 30.6. Riêng học sinh lớp 5 dự kiến sẽ kết thúc năm học vào ngày 10.6.

Triển khai cấp hộ chiếu vắc xin Covid-19 trên cả nước

Còn đối với bậc trung học, trong hội nghị chuyên môn của Sở GD-ĐT, ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho hay năm học 2021 - 2022 chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Sở giao quyền chủ động về thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ 2 cho các trường sao cho đảm bảo kết thúc trước ngày 15.5.

Theo kế hoạch thì thời gian kết thúc năm học của bậc trung học là ngày 31.5. Vì vậy, sau khi kết thúc kiểm tra học kỳ 2 vào ngày 15.5, các trường còn khoảng 2 tuần hoàn thành chương trình, hồ sơ giấy tờ chuẩn bị cho học sinh dự thi tốt nghiệp THPT, theo ông Quốc.

Đặc biệt, ông Quốc lưu ý, nhà trường cần có phương án bổ sung kiến thức cho học sinh lớp 12 để các em tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU