khí metan

Hầm khí sinh học được xây dựng gần hồ băng Gorak Shep để phân hủy phân /// Ảnh chụp màn hình CNN

Everest đối mặt nguy cơ ô nhiễm vì... phân người

0

Nhiều người khi nói đến Everest sẽ nghĩ đến cảnh tượng hùng vĩ của ngọn núi cao nhất thế giới. Thế nhưng, nơi đây đang đối mặt nguy cơ ô nhiễm vì hàng tấn phân của người leo núi để lại có thể tràn ra các sông băng.

Phát hiện dấu tích sự sống trên sao Hỏa ?

Phát hiện dấu tích sự sống trên sao Hỏa ?

0

(TNO) Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện những dấu tích quan trọng của sự sống trên sao Hỏa. Các mẫu đá thu thập từ hành tinh đỏ cho thấy chúng có chứa metan, loại khí có thể làm thức ăn cho các sinh vật có cấu trúc đơn giản.

Cháy lò than ở Quảng Ninh có thể do khí metan

Cháy lò than ở Quảng Ninh có thể do khí metan

0
Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 17.1 về vụ cháy lò ở mỏ than Đồng Vông làm 6 người chết, 1 người bị thương, ông Phạm Văn Huyên, Giám đốc Trung tâm cấp cứu mỏ thuộc Tập đoàn than - khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết lực lượng cứu hộ đã xây tường chắn ở miệng lò để đảm bảo việc kín khí tuyệt đối trong lò; đồng thời xác định và cách ly khoảng 350 m đường lò được cho là có lửa cháy. Với chiều dài như vậy, có khoảng 10.000 m3 không khí, lượng ô xy trong khối khí này khiến lửa tiếp tục cháy và có thể phải mất hàng tháng để dập tắt lửa trong lò.
Khí từ lỗ khoan giếng bốc cháy là metan

Khí từ lỗ khoan giếng bốc cháy là metan

0
(TNO) Ngày 6.4, lửa từ mũi ống khoan giếng nước tại nhà ông Nguyễn Văn Cảnh, ở thôn Lộc Long, xã Xuân Ninh, H.Quảng Ninh (Quảng Bình), cháy càng mạnh hơn.