Khi đàn ông dương tính với que... thử thai và những triệu chứng ung thư kỳ lạ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đây đều là những triệu chứng kỳ lạ nhưng lại là dấu hiệu cảnh báo ung thư. Chính vì chúng khác lạ nên đã có những trường hợp người bệnh dễ chủ quan và không đến điều trị sớm.

Triệu chứng của ung thư vú không phải lúc nào cũng là phát hiện có khối u ở vú /// ShutterStock
Triệu chứng của ung thư vú không phải lúc nào cũng là phát hiện có khối u ở vú
ShutterStock

Người đàn ông dương tính với que thử thai

Việc này nghe có vẻ kỳ quái nhưng một người đàn ông 28 tuổi ở bang Massachusetts (Mỹ) đã phát hiện mình bị ung thư tinh hoàn sau khi dương tính với que thử thai.

Với thai phụ, que thử thai sẽ phản ứng dương tính khi tiếp xúc với hoóc môn human chorionic gonadotropin trong nước tiểu. Đây là loại hoóc môn thai kỳ được nhau thai tiết ra, theo Reader’s Digest.

Tuy nhiên, ung thư tinh hoàn cũng khiến cơ thể nam giới tiết ra loại hoóc môn này. Trong một số trường hợp, nồng độ hoóc môn cao đến mức có thể cho kết quả dương tính với que thử thai. Sau đó, người đàn ông đã đến bệnh viện điều trị và cắt bỏ phần tinh hoàn bị ung thư, theo Reader’s Digest.

Nhìn mờ

Thị lực suy giảm là một trong những biểu hiện của ung thư có thể ít người ngờ tới. Một người phụ nữ tên Tracy, 37 tuổi, ở bang Minnesota (Mỹ) mới đây đã chia sẻ câu chuyện của cô.

Tracy đang khỏe mạnh thì bỗng dưng cô cảm thấy tim đập dữ dội, thị lực bị suy giảm đến 50%, khiến cô nhìn mọi thức mờ đi, thậm chí còn không nhìn rõ được mặt đồng nghiệp.

Tracy đã hẹn khẩn cấp với bác sĩ và bị chẩn đoán là bị khối u ung thư trong não. Điều may mắn là các bác sĩ có thể điều trị khối u này.

Tracy chia sẻ nếu trì hoãn đến bác sĩ vài ngày thì có thể thị lực của cô sẽ bị tổn hại vĩnh viễn, thậm chí là tử vong, theo Reader’s Digest.

Núm vú rỉ dịch màu xanh

Một trong những dấu hiệu nhận biết ung thư vú là cảm nhận được khối u ở vú. Tuy nhiên, đây không phải trường hợp nào cũng nhận thấy có khối u. Một nữ bệnh nhân giấu tên ở Mỹ đã chia sẻ trường hợp của bà là bị rỉ dịch màu xanh lá ở núm vú.

Trong trường hợp của bà, khối u ung thư xuất hiện trong ống dẫn sữa. Ban đầu, khi nhìn xuống áo và thấy vết màu xanh trên áo, bà nghĩ đó có thể là do vết thức ăn dính vào áo.

Nhưng sau đó, vết xanh bắt đầu lan rộng. Khi về đến nhà, bà thay áo và phát hiện là dịch tiết ra từ núm vú. May mắn là bà đã điều trị sớm và chiến thắng được ung thư vú, theo Reader’s Digest.

Vết mày nhưng không bao giờ lành

Ông Bryan Stoddard, 34 tuổi, ở bang New Jersey (Mỹ) nhận thấy thứ gì đó giống như mày vết thương trên lưng mình. Là một người thường xuyên tập luyện thể thao, Stoddard nghĩ rằng đó là mày vết thương nên không để ý hay lo lắng gì vế nó.

Thế nhưng, một năm trôi qua nhưng vết mày đó vẫn ở trên da mà không hề rụng. Ông Stoddard cảm nhận được sự bất thường nên đã đi kiểm tra. Bác sĩ sau đó đã chấn đoán vết mày ấy chính là ung thư da.

Quá trình điều trị ung thư hiệu quả đã cứu sống Stoddard. Ông khuyên mọi người khi thấy bất kỳ điều gì bất thường trên da hãy đi kiểm tra ngay chứ đừng đợi đến 1 năm như ông, theo Reader’s Digest.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU