khí co2

Ảnh minh họa /// AFP

Mật độ CO2 trong không khí cao kỷ lục

0
Các chuyên gia tại Trạm quan trắc Mauna Loa ở Hawaii (Mỹ) công bố dữ liệu cho thấy mật độ CO2 trong không khí hiện ở mức 415 phần triệu (ppm), cao nhất từ trước đến nay. 
Nhóm tác giả  /// Ảnh: Nữ Vương

Làm giấy từ đài sen

0
Ngày nào cũng tiếp xúc với giấy vở, hai nữ sinh Trường THCS Phan Tây Hồ (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đau đáu với mong muốn tìm nguyên liệu làm giấy thay thế cây thân gỗ để giữ được nguồn tài nguyên rừng.
Ngã tư Hưng Phú -
 Phạm Hùng ngày 11.5. Kiểu chờ đèn đỏ thường thấy ở Việt Nam, đèn vẫn đỏ nhưng xe đã hối nhau chạy /// Thúy Hằng

‘Đèn đỏ à, cứ nổ máy đấy…’ !

6
Nguyễn Thị Yến Chi, cựu sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, vẫn nhớ nguyên cảm giác hai thanh niên nhìn mình giận dữ rồi cố tình nhấn ga khi cô cùng các bạn giơ tấm biển “Đèn đỏ cùng tắt máy” tại các ngã tư.
Các nhà hoạt động vì môi trường kêu gọi bảo vệ khí hậu trái đất tại COP 23  /// Ảnh: Đình Tuyển

Không thể chần chừ với biến đổi khí hậu

0
Trong thời tiết lạnh tê tái ở Bonn, câu chuyện về số phận trái đất lại đang “đốt” nóng các diễn đàn tại COP 23 - Hội nghị thường niên lần thứ 23 về biến đổi khí hậu của LHQ.
Anh bơm khí CO2 vào rừng để thử khả năng hấp thụ của cây

Anh bơm khí CO2 vào rừng để thử khả năng hấp thụ của cây

0

Những cánh rừng khổng lồ này đang được bơm đầy khí các bô nic nhân tạo. Đây là thí nghiệm khoa học trong khuôn khổ một nghiên cứu kéo dài 10 năm về sự tác động của khí CO2 lên những khu rừng trưởng thành ở vùng trung du Anh.

Biến đối khí hậu làm cá mập nhỏ, hiền hơn

Biến đối khí hậu làm cá mập nhỏ, hiền hơn

0

(TNO) Các nhà khoa học Úc cho rằng biến đổi khí hậu sẽ làm cá mập có kích thước nhỏ hơn và ít khát máu hơn. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do nồng độ CO2 và nhiệt độ nước biển tăng.

Tin đọc nhiều