Khi buồn, cứ giả bộ cười lên, sẽ vui ngay thôi mà!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có thật là khi tâm trạng tệ hại, cảm thấy buồn bã, nếu chúng ta cố mỉm cười với thế giới, thế giới sẽ mỉm cười lại, khiến chúng ta hạnh phúc, vui vẻ hơn?

Buồn đến mấy cũng cứ cười lên để lại thấy đời tươi không cần giả bộ cười nữa /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Buồn đến mấy cũng cứ cười lên để lại thấy đời tươi không cần giả bộ cười nữa
Ảnh minh họa: Shutterstock

Một nghiên cứu mới được tiến hành tại Đại học Nam Úc (Úc) cho ra một số bằng chứng xác thực rằng việc mỉm cười khi tâm trạng tồi tệ có thể đánh lừa tâm trí để chúng ta cảm thấy tích cực hơn.

Nói tóm lại, khi cơ mặt của một người được "sắp xếp" để tạo ra nụ cười, tâm trí sẽ bắt đầu cảm nhận điều đó và cho rằng đã đến lúc ta cảm thấy vui vẻ trở lại, theo The Ladders.

Trưởng nhóm nghiên cứu, chuyên gia nhận thức con người và nhân tạo, tiến sĩ Fernando Marmolejo-Ramos, cho biết: “Khi cơ của bạn thể hiện rằng bạn đang hạnh phúc, bạn có nhiều khả năng nhìn thế giới xung quanh theo cách tích cực. Chúng tôi phát hiện, cố gắng cười sẽ kích thích hạch hạnh nhân - trung tâm cảm xúc của não - giải phóng chất dẫn truyền thần kinh để khuyến khích trạng thái tích cực về mặt cảm xúc”.

Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Tâm lý học Thực nghiệm có ý nghĩa đối với sức khỏe tâm thần nói chung. “Nếu chúng ta có thể đánh lừa bộ não nhận thức các kích thích là "hạnh phúc", thì chúng ta có thể sử dụng cơ chế này để giúp tăng cường sức khỏe tâm thần", tiến sĩ Marmolejo-Ramos nhận xét trên The Ladders.

Nếu cười thêm vài lần mỗi ngày có thể giúp chúng ta lạc quan, tâm trạng tốt lên thì cũng nên thử xem sao chứ bạn nhỉ, mất gì đâu nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU