Vụ tung ảnh hoa hậu Kỳ Duyên:

Khép lại đi!

0 Thanh Niên Online

Là một người văn minh, nếu tôi ở cạnh Kỳ Duyên khi đó, thay vì chụp lén và đưa lên mạng, tôi cũng chỉ chép miệng một câu, một câu thôi: “Khép lại!”

Khép lại đi!

Là một người văn minh, nếu tôi ở cạnh Kỳ Duyên khi đó, thay vì chụp lén và đưa lên mạng, tôi cũng chỉ chép miệng một câu, một câu thôi: “Khép lại!”

Khép lại đi! - ảnh 1
Thay vì chụp lén hình Kỳ Duyên rồi đưa lên mạng, tôi sẽ nhắc: "Khép lại!"      Ảnh: Shutterstock

Tôi luôn thích thú trong việc dùng câu mệnh lệnh thức mỗi lần cần tỏ rõ quan điểm trong hầu hết hoàn cảnh. Bức ảnh của hoa hậu Kỳ Duyên nằm ngủ trên máy bay đang nhận được nhiều tranh luận trái chiều, là một công dân mạng tích cực, đương nhiên tôi thấy mình có trách nhiệm phải nêu ý kiến.

Ở vị thế của một hoa hậu, hành động của Kỳ Duyên khó có thể nhận được sự thông cảm, điều đáng nói là thay vì góp ý chân thành, cư dân mạng lại có thái độ bảo vệ Duyên một cách thái quá. Chính những lời bảo vệ cảm tính mới giết chết hình ảnh của nạn nhân Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Câu trả lời chữa cháy với truyền thông của mẹ Kỳ Duyên mới đáng buồn hơn cả. Từ giờ nếu làm hành động gì không đẹp mắt ở nơi công cộng, hãy cứ đổ cho sự hồn nhiên? Duyên chưa quá lớn tuổi nhưng cũng đã 19, tức qua tuổi áo trắng học trò ăn chưa no lo chưa tới. Ở tuổi này còn hồn nhiên không? Tôi nghĩ là không.

Không cần phải là hoa hậu, nếu một cô gái lớn lên mà không được mẹ dạy cách ngồi, nằm, đi, đứng, nói năng... ý tứ, duyên dáng, thì cũng thật không bình thường. Ăn trông nồi, ngồi trông hướng, ngủ nướng cũng phải trông chừng. Đây là khoang máy bay cơ mà, nhà riêng thì lại là một nhẽ khác.

Là hoa hậu, bạn có thể cười to nhớ đừng hở lợi, ăn nhiều nhưng không được gây tiếng động ồn ào, và hoàn toàn được viết văn miễn đừng gọi đàn ông là lợn. Nếu thấy khó quá, đừng bước chân vào nghiệp này.

Nên chăng, ta khép lại sự ồn ào này, vì suy cho cùng nó ảnh hưởng tới hình ảnh, sự nghiệp của người phụ nữ đẹp nhất Việt Nam.

Là một người văn minh, nếu tôi ở cạnh Kỳ Duyên khi đó, thay vì chụp ảnh và đưa lên mạng, tôi cũng chỉ chép miệng một câu, một câu thôi: "Khép lại!"

* Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một người làm truyền thông tại Hà Nội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU