Khen thưởng 2 'soái ca Bách Khoa' sửa xe miễn phí cho sinh viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại học Bách Khoa tuyên dương hành động đẹp của 2 'soái ca Bách Khoa' Văn Minh Hiệp và Nguyễn Công Nhật Minh sửa xe miễn phí cho sinh viên ký túc xá ĐHQG khi hàng trăm xe máy bị hỏng do nơi giữ xe bị ngập.

Anh Trần Trung Nghĩa, đại diện Đoàn trường Đại học Bách Khoa, trao thưởng cho "soái ca" Văn Minh Hiệp (phải) /// Ảnh: Kỳ Hoa
Anh Trần Trung Nghĩa, đại diện Đoàn trường Đại học Bách Khoa, trao thưởng cho "soái ca" Văn Minh Hiệp (phải)
Ảnh: Kỳ Hoa

Anh Trần Trung Nghĩa, Phó phòng Công tác chính trị Sinh viên, Bí thư Đoàn trường Đại học Bách Khoa đã thay mặt trường tuyên dương, khen thưởng cho hành động đẹp của 2 'soái ca' Văn Minh Hiệp và Nguyễn Công Nhật Minh (cùng là sinh viên của trường Đại học Bách Khoa) khi sửa xe miễn phí cho các bạn sinh viên tại tòa nhà A20 thuộc khu A, KTX ĐHQG (thuộc Làng đại học, phường Linh Trung, Thủ Đức) vào chiều 30.9.

Trước đó, chứng kiến cảnh hàng trăm xe máy của sinh viên hư hỏng nặng do bị ngâm nước trong tầng hầm KTX sau 2 trận mưa lớn liên tiếp vào ngày 26 và 27.9, Hiệp và Minh đã nảy ra ý định tận dụng thời gian rảnh rỗi sau giờ học để sửa xe miễn phí, đồng thời giăng lều ngủ lại, canh chừng linh kiện xe, tránh trường hợp mất cắp, tổn thất cho các bạn.

Khen thưởng 2 'soái ca Bách Khoa' sửa xe miễn phí cho sinh viên - ảnh 2
Nguyễn Công Nhật Minh cho rằng hành động của mình là "hết sức bình thường, ai cũng có thể làm được"
Ảnh: Kỳ Hoa

“Xe của mình nếu đem ra tiệm cũng mất mấy triệu bạc. Còn ở đây, các anh thức khuya, dậy sớm mấy ngày liền để sửa xe miễn phí, chỉ nhận hộp cơm sinh viên”, Việt Cường, sinh viên Đại học Kinh tế - Luật, chia sẻ về hành động nghĩa hiệp của 2 "soái ca Bách Khoa".

Trong khi đó, Vinh Quang (sinh viên Đại học Bách Khoa) bày tỏ sự nể phục, tự hào khi thấy sinh viên trường mình có tinh thần và nghĩa cử cao đẹp.

Chia sẻ với Thanh Niên, “thợ chính” Văn Minh Hiệp, sinh viên năm 3 khoa Môi trường, Đại học Bách Khoa vui vẻ tâm sự: "Đó là việc nên làm thôi. Công việc cũng đơn giản, lại được các bạn mời cơm”.

Còn Nhật Minh, sinh viên năm 2 khoa Xây dựng, Đại học Bách Khoa, cho rằng Hiệp mới xứng đáng nhận phần thưởng, mình chỉ phụ giúp, công lao không không đáng kể. Trưởng nhóm Skateboarding (trượt ván) KTX ĐHQG còn chia sẻ: “Cùng là sinh viên nên cũng hiểu cho nhau. Đâu phải ai cũng kiếm ra được món tiền lớn để sửa xe”.

Khen thưởng 2 'soái ca Bách Khoa' sửa xe miễn phí cho sinh viên - ảnh 4
Minh và Hiệp cặm cụi mày mò, sửa từng chiếc xe máy cho các bạn sinh viên
Ảnh: Việt Cường

Việc tình nguyện sửa xe miễn phí cho sinh viên, chỉ chịu "lấy công" là hộp cơm 15 nghìn đồng của Văn Minh Hiệp và Nguyễn Công Nhật Minh đã nhận được nhiều lời khen ngợi, cảm phục từ mọi người.

Anh Trần Trung Nghĩa khẳng định hành động của 2 sinh viên Minh và Hiệp rất kịp thời, xuất phát từ tấm lòng và truyền thống tương thân, tương ái, đáng biểu dương. Sau khi nhận được sự hỗ trợ của các bạn, những sinh viên khác đã cùng tham gia, giúp lan tỏa hơn tinh thần này trong sinh viên.

Minh và Hiệp vẫn đang tiếp tục sửa xe miễn phí tại tầng trệt của tòa A20, KTX ĐHQG, đồng thời khẳng định "luôn sẵn lòng giúp đỡ, khi nào hết xe hư hỏng thì tụi mình mới ngừng sửa”.

Sáng nay, 30.9, trường Đại học Bách khoa tổ chức sửa xe và thay nhớt miễn phí cho 850 xe máy bị ngập nước ở ký túc xá ĐHQG TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU